Thứ bảy, 08/10/2022 | 01:54
RSS

Thanh niên bị bạn đâm chết vì... rủ đi cướp

Thứ sáu, 12/06/2020, 15:36 (GMT+7)

Sau chầu nhậu, thanh niên cố rủ đám bạn đi cướp tài sản lấy tiền tiêu xài nhưng đã bị bạn đâm tử vong.

Rủ bạn đi cướp sau chầu nhậu, thanh niên bị đâm tử vong rồi bỏ xác ven đường

3 bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: Báo Giao Thông

Ngày 12/5, TAND TP Cần Thơ mở phiên tòa, đưa các bị cáo Hứa Nhí Nhỏ (SN 1991), Lê Hoàng Hiếu (SN 1998) và Lê Văn Khuyên (SN 1976, cùng ngụ ấp Thới Hữu, xã Đông Hiệp, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) ra xử sơ thẩm về tội giết người và che dấu tội phạm.

Theo cáo trạng, khoảng 9 giờ ngày 8/1/2020, Hiếu cùng Nhí Nhỏ uống rượu tại nhà của Hiếu (ở ấp Thới Hữu, xã Đông Hiệp). Đến khoảng 11 giờ thì có Lý Hoa  (SN 1989, ngụ cùng địa phương) là bạn bè đến cùng uống rượu chung với Hiếu và Nhỏ.

Trong lúc uống rượu, Hiếu đã lấy ma túy đá mua trước đó cùng nhau sử dụng và uống rượu đến khoảng 16 giờ thì nghỉ. Sau đó, Hiếu đi mua nước sơn về và được Nhỏ và Hoa phụ giúp Hiếu sơn lại nhà.

Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, Hiếu tiếp tục tổ chức uống rượu cùng với Nhỏ và Hoa. Trong lúc uống rượu, Hoa rủ Hiếu, Nhỏ đi cướp tài sản để lấy tiền tiêu xài nhưng Hiếu và Nhỏ không đồng ý. Đến khoảng 21 giờ 30 phút, cả bọn nghỉ uống rượu.

Lúc này, Hiếu kêu Hoa về nhà nhưng Hoa không về mà tiếp tục đòi uống rượu đồng thời rủ cùng nhau đi cướp tài sản nhưng Nhỏ và Hiếu vẫn không đồng ý nên Hoa dùng tay đánh vào ngực Hiếu một cái. Tức giận Hiếu lấy một thanh kim loại có sẵn trong nhà đánh vào lưng Hoa nhiều cái và dùng tay đẩy Hoa té xuống đống cát trước cửa nhà.

Cùng lúc này, Nhỏ lấy một dao Thái Lan chạy đến chỗ Hoa đâm trúng vào lưng Hoa một nhát. Nghe tiếng cự cãi nên Khuyên đi ra nhìn qua nhà Hiếu thấy Hiếu, Nhỏ đang đứng còn Hoa thì nằm dưới đất không cử động nên kêu Hiếu và Nhỏ kéo Hoa về nhà. Do thấy Hoa bị chảy máu từ vết thương bị đâm nên Nhỏ kêu Hiếu lấy xe máy chở Hoa đi cấp cứu nhưng Khuyên can ngăn không cho chở Hoa đi.

Nghe Khuyên can ngăn, Nhỏ cõng Hoa bỏ ở ven đường, cách nhà Hiếu khoảng 50 mét. Phát hiện có nhiều máu vương vãi, Khuyên đã lấy nước tạt rửa nhằm xóa dấu vết.

Khoảng 6h ngày 9/1, người dân phát hiện Hoa tử vong ven đường nên trình báo công an. Kết quả giám định pháp y nạn nhân tử vong do choáng mất máu cấp, sau vết thương đứt thủng phổi do vật sắc nhọn gây ra.

Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Cần Thơ đã bắt khẩn cấp đối với Lê Hoàng Hiếu và Lê Văn Khuyên. Còn Hứa Nhí Nhỏ bỏ trốn, nhưng sau đó đến cơ quan Công an đầu thú.

Theo kết quả giám định pháp y tâm thần, Nhỏ và Hiếu đều có bệnh lý tâm thần: Rối loạn nhân cách, hành vi do sử dụng nhiều loại ma túy và các chất gây ảo giác. Tại thời điểm phạm tội cả hai bị cáo đều có năng lực chịu trách nhiệm hình sự.

Kết thúc phiên tòa HĐXX tuyên phạt Hứa Nhí Nhỏ 16 năm tù, Lê Hoàng Hiếu 10 năm tù cùng về tội giết người, Lê Văn Khuyên 12 tháng tù giam về tội che giấu tội phạm.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN