Thứ sáu, 12/08/2022 | 04:32
RSS

Thanh niên đâm chết người sau tiếng la của chị gái

Thứ ba, 19/05/2020, 16:52 (GMT+7)

Nghe tiếng la của chị gái, thanh niên lao vào ẩu đả rồi dùng dao đâm chết người. Sau khi gây án, đối tượng mang hung khí vứt vào lùm cây sau nhà rồi bỏ trốn.

Thanh niên đâm chết người sau tiếng la của chị gái

Bị cáo Đặng Thanh Sang tại phiên tòa. Ảnh: Vietnamnet

Ngày 19/5, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đối với bị cáo Đặng Thanh Sang (26 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM) về tội Giết người.

Theo cáo trạng, khoảng 18h30 ngày 4/1/2019, chị Võ Thị Giàu, điều khiển xe gắn máy đi về nhà nhà ở thị trấn Tân Túc huyện Bình Chánh (TP.HCM). Khi đến đầu hẻm để vào nhà thì nhìn thấy anh Nguyễn Tuấn Hiệp, chạy xe máy chở anh Trần Minh Mẫn phía sau.

Do nghi ngờ 2 anh này có ý định xấu nên chị Giàu chạy nhanh về trước cửa nhà và la lên. Lúc này Sang (là em ruột chị Giàu), từ trong nhà nghe tiếng liền chạy ra, tra hỏi anh Mẫn và Hiệp thì 2 bên xảy ra mâu thuẫn, gây gổ đánh nhau. Sau đó, anh Mẫn dùng tay đánh vào đầu Sang nhưng Sang đỡ được rồi bỏ chạy vào nhà bếp lấy một con và cây roi điện ra đuổi đánh.

Trong lúc gây gổ, Sang vào nhà lấy một con dao và roi điện chạy ra đuổi đánh ông Mẫn và ông Hiệp. Trong lúc truy đuổi, Sang dùng dao đâm trúng ông Hiệp khiến nạn nhân ngã gục. Dù được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng do vết thương thấu ngực, gây thủng phổi nên nạn nhân tử vong trước khi tới bệnh viện.

Khi biết tin anh Hiệp đã chết, hoảng sợ, Sang mang hung khí vứt vào lùm cây sau nhà rồi bỏ trốn. Đến 14h hôm sau, Sang tới Công an huyện Bình Chánh đầu thú. Tại CQĐT cũng như tại phiên tòa, bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội.

HĐXX cho rằng mâu thuẫn giữa hai bên không lớn nhưng bị cáo lại dùng hung khí tấn công bị hại. Điều này thể hiện, bị cáo là người côn đồ, sẵn sàng dùng vũ lực giải quyết những chuyện rất nhỏ. Xét thấy, hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, cần phải có mức án nghiêm khắc để răn đe, phòng ngừa chung nên HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo Sang tù chung thân.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN