Thứ ba, 16/08/2022 | 14:18
RSS

Thanh niên đâm chết người có mâu thuân với mình từ 7 năm trước

Thứ sáu, 15/05/2020, 15:36 (GMT+7)

Công an tỉnh Đắk Lắk đã di lý đối tượng táo tợn dùng dao đâm chết người có mâu thuẫn với mình từ 7 năm trước.

Thanh niên gây sự rồi đâm chết người có mâu thuân từ 7 năm trước

Đối tượng Lý Văn Lình tại cơ quan công an. Ảnh: Công an TP HCM

Ngày 15/5, Công an tỉnh Đắk Lắk đã di lý đối tượng Lý Văn Lình (28 tuổi, trú ở xã Cư Ni, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) từ trụ sở Công an huyện Ea Kar về trụ sở Công an tỉnh để tiếp tục điều tra về hành vi dùng dao đoạt mạng người do say rượu nhớ lại mâu thuẫn cũ.

Theo đó, tối ngày 10/5, Lình tụ tập uống rượu tại nhà cùng với một số người bạn. Đến khoảng 22h cùng ngày, Lình đi đến cây cầu trong thôn thì tiếp tục gặp một đám bạn đang ngồi uống bia. Thời điểm này, anh Nguyễn Công Minh (trú ở xã Ea KMút, huyện Ea Kar) chạy xe máy đi đến và dừng lại đây. Lúc này, Lình nhận ra anh Minh là người từng có mâu thuẫn với mình cách đây 7 năm trước.

Sẵn hơi men trong người, Lình đến gây sự với Minh rồi lao vào đánh nhau. Thấy vậy, mọi người tiến đến can ngăn. Do mọi người can ngăn nên Lình bực tức chạy về nhà lấy 1 con dao nhọn dài khoảng 30cm trở lại tìm anh Minh.

Trong lúc hai bên xảy ra xô xát, Lình dùng dao đâm 2 nhát vào người anh Minh khiến nạn nhân gục tại chỗ. Ngay sau đó, người dân đã đưa anh Minh đi cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương nặng, sốc mất máu nên anh Minh đã tử vong.

Sau khi gây án, Lình được mọi người khuyên ra đầu thú nên đã cầm cả hung khí đến Công an huyện Ea Kar đầu thú. Cơ quan điều tra đã thu giữ hung khí, lấy lời khai bước đầu của Lình. Đồng thời trình báo lên cơ quan Công an tỉnh Đắk Lắk. Về phía gia đình nạn nhân đề nghị cơ quan chức năng sớm làm rõ vụ việc, xử lý đối tượng gây án nghiêm minh theo quy định pháp luật  

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN