Thứ năm, 13/05/2021 | 16:12
RSS

Nghị lực sống của chàng trai chỉ còn nửa thân mình

Thứ bảy, 28/11/2020, 16:00 (GMT+7)

Loren Schauers may mắn sống sót sau một vụ tai nạn kinh hoàng đã bất chấp mọi khó khăn để tiếp tục sống khi chỉ còn nửa thân mình.

Nghị lực sống của chàng trai chỉ còn nửa thân mình

Loren Schauers, 19 tuổi sống tại bang Montana vốn có cuộc sống đủ đầy, căng tràn nhiệt huyết tuổi trẻ và hạnh phúc bên bạn gái Sabia Reiche. Họ từng dự định kết hôn vào năm tới, sẽ sinh nhiều con. Tuy nhiên, vụ tai nạn kinh hoàng đã khiến cuộc sống của Loren đổi thay hoàn toàn.

Năm ngoái, khi Loren đang lái chiếc xe nâng di chuyển qua một cây cầu tại công trình xây dựng. Vì lái xe quá gần mép cầu nên mặt đất bỗng nhiên vỡ vụn, cả người và xe đều lao xuống ngọn đồi cao hơn 15m. Chiếc xe lăn nhiều vòng xuống đồi trước khi Loren chạm đất và đè bẹp anh.

Anh kể lại: “Lúc đó, tôi hoàn toàn tỉnh táo và cảm nhận được thân dưới của mình bị đè, không còn cảm giác”.

Các bác sĩ quyết định cắt bỏ từ phần thắt lưng trở xuống để giữ tính mạng cho Loren. Trải qua nhiều cuộc phẫu thuật hàng giờ, đã có lúc bệnh viện yêu cầu Sabia và gia đình nói lời tạm biệt với Loren.

Sabia chia sẻ: "Có rất nhiều cuộc trò chuyện chân thành, đẫm nước mắt, buồn bã trong khoảng thời gian anh ấy nằm viện. Vào đêm trước khi phẫu thuật, anh ấy đã viết 'Anh yêu em' như thể đó là đêm cuối cùng của chúng ta bên nhau. Tôi vẫn còn giữ mảnh giấy đó ngày hôm nay.

Đã có rất nhiều lần các bác sĩ nói với chúng tôi rằng anh ấy có thể sẽ chết, vì vậy chúng tôi đã có những cuộc trò chuyện 'anh yêu em' rất dài và mọi thứ như thế”.

Các bác sĩ từng cho rằng Loren sẽ phải nằm viện ít nhất một năm rưỡi nhưng chỉ sau 1 tháng phục hồi chức năng, Loren đã được xuất viện.

Nghị lực sống của chàng trai chỉ còn nửa thân mình

Sau vụ tai nạn, Loren chỉ còn sống với nửa thân mình. 

Thanh niên này cũng tự học cách đeo chân giả và ngồi vào xe lăn mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào. Hàng ngày anh vẫn tập thể dục, phục hồi chức năng để có sức khỏe tốt.

Sabia nói: "Sau tất cả, Loren đã rất sáng tạo để khiến bản thân độc lập nhất có thể. Bất cứ khi nào một chướng ngại vật xuất hiện trong cuộc sống mới của chúng tôi, anh ấy chỉ tìm mọi cách để giải quyết nó và đưa ra một giải pháp hoang đường mà một người bình thường sẽ không nghĩ ra.

Nếu tôi ở vị trí của anh ấy, có lẽ tôi sẽ chỉ là một hố sâu thương hại của bản thân. Nhiều người xử lý những điều này theo cách khác nhau và tôi cảm thấy như anh ấy thực sự đánh bại mọi tỷ lệ cược, cả về tinh thần và thể chất.

Anh ấy đã làm mọi thứ có thể để có cuộc sống bình thường nhất, đó là điều mà tôi thực sự yêu anh ấy”.

Nghị lực sống của chàng trai chỉ còn nửa thân mình

Loren và bạn gái Sabia. 

Đầu năm nay, Loren đã cầu hôn Sabia, cặp đôi dự định kết hôn vào năm 2021. Cùng nhau vượt qua những khó khăn kể từ vụ tai nạn đã khiến mối quan hệ của cả hai thêm bền chặt.

Loren nói: "Chúng tôi muốn đi du lịch khắp thế giới sau đó có một vài đứa trẻ và dạy chúng trở thành những người tốt. Chúng tôi chỉ cần một cuộc sống giản đơn mà thôi”.

Loren cũng khuyên những người có hoàn cảnh tương tự mình: "Hãy bỏ qua những gì bạn không thể sở hữu, tập trung và tận dụng tối đa những gì mình có để có cuộc sống hạnh phúc".