Thứ năm, 30/06/2022 | 07:45
RSS

Nghỉ học ở nhà lên rẫy phụ giúp bố, nam sinh bị sét đánh tử vong

Thứ sáu, 27/03/2020, 10:27 (GMT+7)

Đang trong thời gian nghỉ học ở nhà phòng dịch Covid-19, nam sinh đã lên rẫy để phụ giúp bố. Đang trên núi, nam sinh bị sét đánh tử vong tại chỗ khi đang trú mưa dưới gốc cây.

Bị sét đánh tử vong tại chỗ vì lên rẫy phụ cha
Bị sét đánh tử vong tại chỗ khi đang trú mưa tại gốc cây to. Hình Internet.

Theo thông tin ban đầu, ngày 26/3, em Y.K (SN 2003, ngụ bon N’Jang Bơ, xã Trường Xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) và cha mình ông Y.H đi làm rẫy trong xã. 16h cùng ngày, thấy trời mưa to nên hai cha con vào một gốc cây lớn gần đó để trú mưa.

Khi đang trú mưa, sét đã đánh trúng vào gốc cây khiến hai cha con bất tỉnh tại chỗ. Ông H. may mắn tỉnh lại và gọi người hỗ trợ, đưa con đến cơ sở y tế xã cấp cứu. Rất tiếc, do vết thương qua nặng, em K. đã tử vong từ trước đó. Em K hiện là học sinh, trong thời gian nghỉ dịch covid-19 lên rẫy phụ cha. 

Một lãnh đạo UBND xã Trường Xuân, huyện Đắk Song cho biết gia đình và chính quyền địa phương đang phối hợp để lo hậu sự cho em. Ông H. đang nằm điều trị tại Trạm Y tế xã Trường Xuân cũng vô cùng đau lòng khi nhận được tin dữ. 

Đã có rất nhiều trường hợp tử vong hoặc bị thương nặng vì sét đánh. Để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra, chúng ta phải thực hiện các biện pháp đề phòng khi bỗng nhiên gặp mưa lớn. Khi trời mưa dông, nên tìm những chỗ an toàn để tránh sét, tìm những nơi có địa hình thấp, khô ráo.

Nếu đang làm việc ngoài đồng, hãy tìm những ngôi nhà kiên cố để tránh sét. Tránh xa cây cao, tránh các vật dụng kim loại như cuốc, xẻng,…Tuyệt đối không trú dưới cột điện, các nhà lợp mái tôn bằng sắt thép, những nơi rộng rãi, ẩm ướt.

Để bảo vệ công trình, nhà cửa, vật gia dụng, cần phải lắp đặt hệ thống thu lôi, khi có dông sét nên tháo dây ăng-ten ra khỏi ti-vi, ngắt cầu dao điện.

Trần Ngọc (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN