Thứ hai, 27/05/2024 | 10:59
RSS

Top 4 tài năng trẻ rất đáng chờ đợi của khóa 4 HAGL JMG

Thứ sáu, 27/03/2020, 08:59 (GMT+7)

Ở khóa 4 Học viện HAGL có rất nhiều 'viên ngọc thô' nếu được mài giũa đúng cách, những cầu thủ này hoàn toàn có thể vượt lứa đàn anh Công Phượng đang rất nổi tiếng hiện tại.

Đặng Văn Đan

Ở khóa 4 HAGL JMG hiện tại, Đặng Văn Đan là người có sức bền số 1. Ở các bài kiểm tra thể lực, cầu thủ trẻ của đội bóng phố núi còn đạt thành tích hơn cả các cầu thủ châu Âu cùng lứa tuổi, khiến không ít người ngỡ ngàng.

Ở bài test được áp dụng cho các cầu thủ châu Âu, cũng như hệ thống Học viện JMG trên toàn thế giới Văn Đan là người có thành tích tốt nhất ở khóa 4 với thời gian hoàn thành là 20 phút dù sở hữu thể hình khá khiêm tốn (chỉ cao 1,65 m và thể hình không được dày cơm).

Top 4 tài năng trẻ rất đáng chờ đợi của khóa 4 HAGL JMG
Đặng Văn Đan (áo trắng) là người có sức bền số 1 ở khóa 4 HAGL JMG

Trong khi đó, thời gian trung bình các cầu thủ ở châu Âu hoàn thành là khoảng 23 phút, tiền vệ nổi tiếng của ĐT Pháp - NGolo Kante cũng phải mất đến 28 phút để hoàn thành bài kiểm tra này.

Nhờ có sức bền cực tốt, cầu thủ gốc Hà Nội này được bố trí thi đấu ở vị trí tiền vệ phòng ngự, có thể lên công về thủ như “con thoi”, không biết mệt mỏi. Khi đồng đội mất bóng, Văn Đan đóng vai trò “thợ săn” vây hãm đối phương để giành lại bóng. Đây là mẫu cầu thủ rất cần cho đội 1 HA.GL thi đấu ở đấu trường V.League trong thời gian tới.

Trần Gia Huy

Gia Huy sinh năm 2003 và là người thấp nhất (chỉ cao 1,60 m) trong số các học viên khóa 4 của Học viện HA.GL JMG nhưng bù lại cầu thủ gốc Thanh Hóa sở hữu kỹ thuật vô cùng khéo léo và chơi bóng vô cùng thông minh, là của hiếm của bóng đá Việt Nam

Top 4 tài năng trẻ rất đáng chờ đợi của khóa 4 HAGL JMG
                                  Gia Huy (áo đỏ)- tài năng của khóa 4 HAGL JMG

Trong chuyến thăm Học viện HA.GL JMG vào tháng 2-2018, Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang Seo từng động viên Gia Huy:

“Con đừng tự ti là mình nhỏ, hãy tự tin mình là một cầu thủ rất mạnh mẽ, khéo léo, thông minh. Hãy cố gắng và nỗ lực nhiều hơn nữa. Công Phượng, Quang Hải Minh Vương và ngay cả những danh thủ nổi tiếng thế giới như Messi, Kante… cũng chỉ cao hơn con chút xíu thôi. Mà tuổi của con còn cao hơn nữa”.

Hoàng Vĩnh Nguyên

Hoàng Vĩnh Nguyên (SN 2002) trúng tuyển vào khóa 4 của lò năng khiếu bóng đá HAGL. Nguyên là một trong những gương mặt xuất sắc nhất của lứa cầu thủ này với cái chân trái quái chiêu. Sau thời gian gia nhập lớp năng khiếu, Vĩnh Nguyên có sự tiến bộ vượt bậc về tư duy chơi bóng, và được bầu Đức đôn lên khóa 4 của Học viện HA.GL JMG.

Top 4 tài năng trẻ rất đáng chờ đợi của khóa 4 HAGL JMG
              Hoàng Vĩnh Nguyên (áo trắng) được bổ sung vào lớp học viện HAGL JMG

Vinh Nguyên là cầu thủ đầu tiên của khóa 4 vượt qua bài tập tâng bóng ở tất cả các cấp độ, tương tự như Công Phượng của khóa 1. Cầu thủ này cũng thường xuyên tung ra những đường chuyền dài dọn cỗ với độ chính xác cao chẳng khác gì đàn anh Xuân Trường ở khóa I trước đây.

Nguyễn Thái Quốc Cường

Quốc Cường sinh ngày 6/3/2004, chính là thành viên nhỏ tuổi nhất khóa 4 học viện HAGL JMG và là em họ của tiền đạo Công Phượng.

Quốc Cường từng được Giám đốc Học viện JMG toàn cầu Vincent Dufour ngợi khen đặt cách vào lò đào tạo bóng đá của bầu Đức vài năm trước.

Vượt qua những áp lực khi liên tục bị so sánh với anh hộ Công Phượng, Quốc Cường có sự tiến bộ đáng ghi nhận khi gia nhập lò đào tạo bóng đá HAGL JMG danh tiếng của bầu Đức. Tại vòng loại U19 QG 2020, Quốc Cường có tên trong thành phần U19 HAGL 1 thi đấu tại bảng C tại Pleiku.

Top 4 tài năng trẻ rất đáng chờ đợi của khóa 4 HAGL JMG
Nguyễn Thái Quốc Cường- tài năng khóa 4 HAGL JMG

Thi đấu ở vị trí tiền vệ, Quốc Cường ghi dấu ấn với khả năng chạy chỗ thông minh, kiến thiết tuyệt với đồng thời có kỹ năng dứt điểm tương đối đa dạng cùng với đó là nền thể lực sung mãn của tuổi 17.

Hiện tại, Nguyễn Thái Quốc Cường có chiều cao 1m70 cùng cân nặng 59 kg (cao hơn đàn anh Công Phượng, 1m69). Đây là những thông số không tồi và còn có thể phát triển thêm, do Quốc Cường mới chỉ vừa bước qua tuổi 17.

H.Nguyễn
Theo Đời sống Plus/GĐVN