Thứ sáu, 19/08/2022 | 12:17
RSS

Ngoại binh Hải Phòng: ‘V.League vẫn nghiệp dư so với Thai League’

Thứ sáu, 27/03/2020, 09:33 (GMT+7)

Chia sẻ với giới truyền thông, ngoại binh Diego Silva của Hải Phòng chỉ ra điểm khác biệt giữa V-League và Thai League.

Cầu thủ người Brazil của CLB đất Cảng cho rằng điều kiện chơi bóng tại Việt Nam còn một khoảng cách rất lớn so với giải đấu của Thái Lan. "Tôi nghĩ sân bãi là một trong những vấn đề khi chơi bóng tại Việt Nam. Một số sân bóng không đủ tốt, nhưng cũng có những sân tốt như của Hà Nội FC, CLB TP.HCM. Như vậy vẫn là quá ít. Chúng ta cần chuẩn bị nhiều sân tốt như vậy hơn nữa. Sân bãi tốt hơn, các cầu thủ sẽ chơi tốt hơn. Bản thân bóng đá Việt Nam cũng sẽ phát triển hơn", Diego Silva nhận định.

Diego Silva khẳng định V.League còn kém xa về mặt chuyên nghiệp so với giải Thai League của Thái Lan: "Ở Thái Lan, Thai League 1 hay Thai League 2 thì sân bãi của họ cũng đều rất đẹp. Bạn không thể tưởng tượng được sân bóng ở đó đẹp như thế nào đâu. Bạn cứ xem giải Thai League rồi sẽ thấy. Người ta gọi V-League là giải nghiệp dư chứ chẳng phải giải chuyên nghiệp", Thethao 24/7 dẫn lời ngoại binh của Hải Phòng.

V.League vẫn chỉ là nghiệp dư so với Thai League’
Diego Silva ngoại binh của Hải Phòng

Trước khi gia nhập đội bóng của thành phố Cảng thi đấu tại V.League, Diego Silva có nhiều năm thi đấu tại các hạng đấu ở Thái Lan. Anh từng ghi 72 bàn thắng chỉ sau 3 mùa giải chơi cho Nakhon Pathom United và giành giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất CLB này ở mùa giải 2018/2019.

Diego Silva là mảnh ghép hoàn hảo của CLB Hải Phòng trong bối cảnh đội bóng đất Cảng đang rất quyết tâm giành lại vị thế ở V.League sau nhiều năm phải đón nhận kết quả không được như ý muốn. Cầu thủ người Brazil cũng cho rằng sân Lạch Tray không được tốt như anh từng tưởng tượng và hy vọng mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn trong thời gian tới.

"Mặt cỏ ở Hải Phòng giờ không phải quá tốt. Nhưng hồi tháng 11, 12 năm ngoái nó còn tệ hơn nhiều. SVĐ Lạch Tray đang được chăm sóc tốt. Tôi hy vọng nó sẽ trở nên tốt hơn trong thời gian sắp tới".

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN