Thứ ba, 26/05/2020 | 04:09
RSS

Nghỉ chống dịch, nhiều học sinh cấp 2... lập gia đình

07-05-2020 07:03:54

Trong thời gian nghỉ chống dịch Covid-19, nhiều học sinh Trường THCS Quảng Hòa ở xã Quảng Hòa, huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông đã lập gia đình và không đi học lại.

Nghỉ chống dịch, nhiều học sinh cấp 2 lập gia đình

Trường THCS Quảng Hòa. Ảnh: NLĐ

Ngày 6/5, thông tin trên Người Lao Động, thầy Lê Văn Lương, giáo viên chủ nhiệm lớp 9B, Trường THCS Quảng Hòa (xã Quảng Hòa, huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông) cho biết, hiện nay lớp vẫn còn 5 em chưa đi học, trong đó có 2 học sinh nam, 3 học sinh nữ. Đáng chú ý, cả 5 em này đã lập gia đình trong thời gian nghỉ phòng chống dịch.

Trong đó, có 1 em học sinh nam do vợ mới sinh nên có nhắn tin thầy xin phép nghỉ 1 tháng để chăm vợ. Bốn em còn lại, thầy Lương đã liên lạc, tìm đến tận nhà nhưng đều không gặp.

Lý giải điều này trên báo điện tử Đắk Nông, thầy Đỗ Ngọc Khanh – Hiệu trưởng trường THCS Quảng Hòa cho hay, thời gian các em nghỉ học phòng chống Covid-19 trùng với thời điểm tổ chức lễ hội mùa xuân của đồng bào các dân tộc phía Bắc. Các em nghỉ học dài, lại đi chơi nhiều nên chỉ cần một vài hôm gặp gỡ là các em đã về ở cùng nhau. Việc này không thông qua chính quyền địa phương, cũng không thông báo với trường nên mãi đến khi học sinh đi học trở lại thì nhà trường mới biết.

Ngoài những em mới lập gia đình, hiện trường có một em đang học lớp 9 đã mang thai 4 tháng không đến trường nữa vì “ngại”. Hiện tại, ít nhất có khoảng 7 học sinh của trường đã lập gia đình.

Trước tình hình này, nhà trường đã cử nhiều giáo viên đến tận nhà, tận rẫy vận động nhiều lần nhưng phụ huynh không đồng ý cho con em đi học trở lại với lý do ở nhà đi làm. Thậm chí, một số phụ huynh cho rằng dự định cho con học xong lớp 9 mới cho cưới chồng nhưng do nghỉ học lâu, tưởng con mình học xong rồi nên cho cưới luôn.

Theo thống kê của Trường THCS Quảng Hòa, hiện vẫn còn khoảng 30 học sinh chưa đến trường sau thời gian nghỉ chống dịch Covid-19. Hiện, nhà trường đã báo cáo với chính quyền địa phương để phối hợp trong việc vận động để đạt hiệu quả hơn.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN