Thứ năm, 05/08/2021 | 09:39
RSS

Hà Nội lập 6 đoàn kiểm tra việc phòng, chống dịch Covid-19 tại trường học

Chủ nhật, 03/05/2020, 21:27 (GMT+7)

Hà Nội thành lập 6 đoàn kiểm tra để kịp thời đôn đốc công tác phòng, chống dịch Covid-19 khi học sinh trên địa bàn đi học trở lại.

Hà Nội lập 6 đoàn kiểm tra việc chống dịch Covid-19 tại trường học

Trường Trung học cơ sở Văn Yên, Hà Đông sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại. Ảnh: KTĐT

Báo Hà Nội Mới dẫn thông tin từ Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, để kịp thời kiểm tra, đôn đốc công tác tổ chức triển khai phòng, chống dịch covid-19 và công tác quản lý dạy - học khi học sinh trên địa bàn thành phố đi học trở lại, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký quyết định thành lập 6 đoàn kiểm tra. Mỗi đoàn được phân công phụ trách 5 đơn vị.

Ngoài nhiệm vụ kiểm tra, đôn đốc công tác chỉ đạo, tổ chức triển khai việc phòng, chống dịch Covid-19 và việc quản lý dạy học ở các nhà trường khi học sinh đi học trở lại, các đoàn kiểm tra còn có nhiệm vụ phát hiện, kịp thời giải quyết những vướng mắc, khó khăn của cơ sở trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Ngoài ra, trên cơ sở thực tiễn triển khai, các đoàn kiểm tra có thể đề xuất, kiến nghị với các cơ quan có thẩm quyền về những khó khăn, bất cập tại các nhà trường trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 và quản lý dạy học.

Thông tin từ phòng giáo dục và đào tạo 30 quận, huyện, thị xã và các trường trung học phổ thông (công lập và ngoài công lập), trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên cho thấy, tính đến 16h ngày 3/5, các đơn vị, trường học đã hoàn tất khâu chuẩn bị về mọi mặt, sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại vào sáng mai (4/5).

Toàn thành phố Hà Nội có gần 900 trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, sẽ chính thức mở cửa đón học sinh đi học trở lại sau 3 tháng nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19. 

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN