Thứ hai, 28/09/2020 | 01:43
RSS

Đề xuất tổ chức phần còn lại giải ngoại hạng Anh tại Australia

Chủ nhật, 03/05/2020, 19:25 (GMT+7)

Phần còn lại của ngoại hạng Anh có thể được tổ chức tại Australia để tránh ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ngày 12/6 là thời điểm Premier League dự kiến trở lại sau thời gian dài gián đoạn vì dịch bệnh. Hiện có ý kiến cho rằng 92 trận đấu còn lại của giải đấu này nên được tổ chức tại Australia để tránh ảnh hưởng của dịch covid-19 trong giai đoạn hiện tại. Phương án này được đưa ra bởi  Gary Williams - một đại diện người Anh đang sống ở thành phố Perth.

Williams nói với The Sun: "Tôi đã liên hệ với một số đội bóng ở Ngoại hạng Anh và họ thích thú với kế hoạch này. Chúng tôi sẽ tiếp tục nói chuyện trong tuần này. Mọi người đều an toàn ở đây (Australia) đều an toàn. Chính quyền cũng đã dỡ bỏ nhiều lệnh hạn chế".

Ngoại hạng Anh được đề xuất tổ chức tại Australia
Ngoại hạng Anh được đề xuất tổ chức tại Australia

The Sun cũng tiết lộ một lãnh đạo CLB đã nói rằng: "Cũng không khác gì chúng tôi đi du đấu mùa Hè, chưa kể thời tiết ở Australia lúc này đang rất lý tưởng." Trong những năm gần đây, các CLB Premier League cũng thường xuyên đến Australia du đấu, chẳng hạn hè vừa qua Man Utd đã giao hữu với CLB Perth Glory.

Cũng liên quan tới bóng đá Anh, theo tờ Daily Mail, FA đang lên kế hoạch "khai tử" hoàn toàn Carabao Cup ngay sau mùa giải này. Nguồn cơn tới từ những ảnh hưởng của bệnh dịch trong mùa giải 2019-2020.

Cụ thể, các giải đấu tại Anh vẫn đang hoàn toàn có nguy cơ phải hủy bỏ bởi sự ảnh hưởng của dịch bệnh. Nếu điều này xảy ra, BTC Ngoại hạng Anh đã đưa ra phương án không có đội xuống hạng đồng thời vẫn đảm bảo 3 suất lên hạng từ giải Hạng nhất (Championship).

Điều này dẫn tới khả năng Ngoại hạng Anh năm sau sẽ có tới 23 đội bóng góp mặt. Với số lượng đội bóng tăng thêm như vậy, giải Ngoại hạng Anh phải kéo dài tới 44 vòng đấu. 

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN