Thứ năm, 05/08/2021 | 07:20
RSS

Từ ngày mai, Vịnh Hạ Long và sân bay Vân Đồn mở cửa trở lại

Chủ nhật, 03/05/2020, 20:59 (GMT+7)

Sau thời gian gián đoạn vì dịch Covid-19, sân bay Vân Đồn sẽ nối lại các chuyến bay, bên cạnh đó, Vịnh Hạ Long cũng đón khách tham quan trở lại.

Từ ngày mai, Vịnh Hạ Long và sân bay Vân Đồn mở cửa trở lại

Khử trùng cho tàu du lịch. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Sau thời gian gián đoạn vì dịch Covid-19, các đường bay thương mại tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ hoạt động trở lại từ ngày 4/5, mở đầu là đường bay Vân Đồn - TP Hồ Chí Minh.

Cụ thể: Đường bay Vân Đồn - TP.HCM do hãng hàng không Vietjet Air khai thác với tần suất 1 chuyến/ngày vào tất cả các ngày trong tuần. Vietnam Airlines cũng sẽ khai thác đường bay này từ ngày 16/5 với tần suất 4 chuyến/tuần (thứ 2, 3, 5 và 7). Hãng Bamboo Airways khai thác từ 1/6 với tần suất 1 chuyến/ngày vào tất cả các ngày trong tuần. Bên cạnh đó, đường bay nội địa khác cũng được mở lại từ ngày 16/5 là chặng Vân Đồn – Đà Nẵng, khai thác bởi Vietnam Airlines với tần suất 3 chuyến/tuần (thứ 4, 6 và chủ nhật).

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn tiếp tục duy trì các biện pháp phòng dịch. Cụ thể, tại đây vẫn duy trì việc yêu cầu hành khách đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm thủ tục tại nhà ga, bố trí nước rửa tay sát khuẩn tại các quầy thủ tục, cửa ra vào ga, các phòng làm việc của nhân viên; tiến hành đo thân nhiệt cho hành khách…

Sau mỗi ngày phục vụ chuyến bay đều phun khử khuẩn nhà ga, lau chùi bằng dung dịch diệt khuẩn tại các vị trí có nguy cơ lây nhiễm cao như tay cầm, cánh cửa…

Từ ngày mai, Vịnh Hạ Long và sân bay Vân Đồn mở cửa trở lại2

Hành khách từ vùng dịch trở về Việt Nam thông qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn làm thủ tục nhập cảnh và khai báo y tế ngoài sân đỗ. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Trong một diễn biến khác, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh tại Văn bản số 08/ĐK-UBND về việc thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covivd-19 trong giai đoạn ổn định kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh, Ban Quản lý Vịnh Hạ Long sẽ tổ chức hoạt động đón khách tham quan, du lịch trên Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long từ ngày 4/5/2020.

Để đảm bảo an toàn cho du khách, đặc biệt không chủ quan, lơ là với dịch bệnh Covid-19, các bãi tắm trên Vịnh Hạ Long sẽ hoạt động theo phương án điều hành của tổ công tác quản lý bãi tắm. Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh vận chuyển khách du lịch, kinh doanh dịch vụ trên Vịnh Hạ Long thực hiện nghiêm các quy định biện pháp phòng, chống dịch (đeo khẩu trang, sát khuẩn, đảm bảo khoảng cách an toàn…).

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN