Thứ bảy, 08/10/2022 | 01:47
RSS

Nghẹt mũi suốt 3 năm do có thứ này trong hốc mũi

Thứ hai, 09/11/2020, 16:26 (GMT+7)

Bệnh nhân bị nghẹt mũi trái tái đi tái lại thường xuyên khoảng 3 năm nay, mua thuốc uống thì khỏi nhưng vài hôm lại bị nghẹt mũi lại. Các bác sĩ đã nghĩ nhiều khả năng có dị vật bỏ quên trong mũi.

Nghẹt mũi suốt 3 năm do có thứ này trong hốc mũi

Ảnh minh họa

Ngày 9/11, thông tin từ Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM cho biết, các bác sĩ đơn vị này vừa nội soi lấy thành công dị vật nằm trong hốc mũi gây nghẹt mũi suốt 3 năm cho bệnh nhân T.V.C. (47 tuổi, trú tại Cà Mau).

Theo lời kể của bệnh nhân, khoảng 3 năm nay, bệnh nhân bị nghẹt mũi trái tái đi tái lại thường xuyên, mua thuốc uống thì khỏi nhưng vài hôm lại bị nghẹt mũi lại. Từ tháng 5/2020 đến nay, bệnh nhân thấy mũi hôi nhưng do dịch covid-19 nên không đi khám. 

Tại bệnh viện, sau khi thăm khám và biết bệnh sử bệnh nhân, các bác sĩ đã nghĩ nhiều khả năng có dị vật bỏ quên trong mũi. Ngay lập tức, bệnh nhân được cho nội soi mũi xoang, chụp CT-Scan mũi xoang. Kết quả phát hiện khối dị vật cản tia cao ở hốc mũi trái kèm viêm đa xoang mạn tính 2 bên.

Nghẹt mũi suốt 3 năm do có thứ này trong hốc mũi

Dị vật được lấy ra khỏi hốc mũi bệnh nhân, có hình ảnh giống mảnh xương cá. Ảnh: BVTMHTPHCM

Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật nội soi các xoang viêm và lấy dị vật mũi trái gửi giải phẫu bệnh. Kết quả lấy được dị vật kích thước khoảng 0,5cm, có hình ảnh giống mảnh xương cá ra khỏi hốc mũi của bệnh nhân. Sau phẫu thuật, bệnh nhân đỡ nghẹt mũi nhiều, không còn thấy hôi trong mũi và được cho xuất viện, tái khám theo lịch hẹn.

Trao đổi với VTV News, các bác sĩ Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM khuyến cáo, người dân nếu bị nghẹt mũi liên tục 1 bên kèm chảy máu mũi hoặc nhận thấy có mùi hôi cần phải nghĩ ngay đến dị vật mũi bỏ quên, đồng thời đến cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra và điều trị kịp thời. 

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN