Thứ bảy, 20/08/2022 | 00:41
RSS

Nghèo khổ bao năm, 1 tỷ đô tiền thừa kế bỗng rơi trúng đầu cô gái trẻ

Thứ năm, 21/12/2017, 16:59 (GMT+7)

Sống nghèo khổ suốt 22 năm trời, cô gái trẻ bất ngờ nhận được hơn 1 tỷ đô la tiền thừa kế từ bà nội người Mỹ.

Cô gái được hưởng 1 tỷ đô tiền thừa kế là người mang hai dòng máu Thái - Mỹ Erica Jasmine Baldwin Gibson. Cô luôn cùng mẹ sống trong nghèo khổ suốt 22 năm trời, cho đến một ngày, cô bất ngờ nhận được một bức thư viết rằng cô sẽ được thừa kế một khối tài sản trị giá 1 tỷ đô la Mỹ (khoảng 22,6 nghìn tỷ đồng) từ người bà nội quá cố của mình. 

Được biết, trong bức thư ghi rõ cô được thừa kế tài sản của bà cô là Dextra Baldwin Gibson, người để lại rất nhiều trái phiếu và cổ phiếu từ công việc buôn bán dầu của công ty gia đình sau khi bà qua đời vào năm 2010.

Ngược dòng thời gian trở lại nhiều năm về trước, khi ấy mẹ cô, Prakong còn là một cô gái đến từ tỉnh miền Trung nước Thái, đã gặp gỡ anh chàng người Mỹ Kendrick Baldwin Gibson người mà sau này là chồng mình khi cô đang làm việc tại một salon ở Bangkok. Mối tình nồng cháy ấy kết thúc bằng lời cầu hôn của chàng trai trẻ. Họ lấy nhau và chuyển đến sống tại Hawaii, sau đó sinh ra Erica.

tiền thừa kế
Bà nội và Erica năm 96. Ảnh: Thairath

Nhưng bất hạnh cho gia đình nhỏ khi cha Erica mắc ung thư và qua đời vào năm 2000. Mẹ cô kể lại: "Trong suốt 3 năm chồng tôi điều trị bệnh, chúng tôi đã phải dành dụm tất cả tiền để chạy chữa cho anh ấy. Đến khi anh ấy qua đời, tôi gần như đã không còn đủ tiền để tổ chức tang lễ.

Và mẹ anh ấy đã gửi tiền cho tôi để làm đáng tang cho con bà, sau chuyện đó, tôi quyết định phải mạnh mẽ hơn". Bà cũng cho biết, việc yêu cầu một sự giúp đỡ từ gia đình người chồng vốn không có trong văn hóa Mỹ.

Kể từ đó, Prakong và Erica phải vật lộn đủ cách để kiếm tiền. Với 100 USD còn lại, cô đã phải nhờ sự giúp đỡ của một nhà thờ để nuôi Erica. Cuối cùng, Prakong đã xin viện trợ từ chính phủ Mỹ và nhận được 2.000 USD. Sử dụng số tiền này, Prakong nhập khẩu đồ gỗ từ Thái Lan.

tiền thừa kế
Erica (bên trái) và mẹ. Ảnh: Thairath

Việc kinh doanh diễn ra tốt đẹp và Prakong đã mở được cửa hàng của chính mình trên đảo Kauai. Trong khi đó, Erica quyết định không theo học đại học mà giúp mẹ điều hành cửa hàng.

Cuộc sống của họ thay đổi bất ngờ khi luật sư báo tin rằng bà nội của Erica đã để lại cho cô 1 tỷ USD. Erica nói với Thairath: "Bà vẫn nhớ đến tôi. Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục điều hành cửa hàng và không dựa vào số tiền đó. Chúng tôi yêu những gì chúng tôi có và không muốn thay đổi".

Đồng thời, Prakong cũng phát hiện ra mảnh đất của mẹ mình sở hữu ở Thái Lan có nước khoáng bên dưới nên bà dự định kinh doanh nước khoáng. Cả hai mẹ con cũng làm từ thiện ở Thái Lan. Họ đã tặng 100 nghìn baht (hơn 3.000 USD) cho Trung tâm phúc lợi Phaya Thái để giúp chăm sóc trẻ mồ côi.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN