Thứ bảy, 20/08/2022 | 01:07
RSS

Sự thật sau clip dùng mồm làm chân gà rút xương gây bão mạng

Thứ năm, 21/12/2017, 15:09 (GMT+7)

Báo Thái Lan mới đây đã đưa tin về đoạn video 6 công nhân dùng miệng làm sạch lớp màng, rút móng chân gà và rút xương ra khỏi phần thịt.

Chân gà rút xương là một trong những món ăn vặt được giới trẻ rất yêu thích, đặc biệt là tại những quán ăn vặt lề đường. Thế nhưng, mới đây cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ đoạn video về quy trình sản xuất chân gà rút xương khiến các tín đồ của món ăn này hoang mang. Trong video, một công cụ vô cùng đặc biệt để thực hiện việc rút xương chân gà, đó chính là... miệng.

Được biết, đoạn video trên được quay tại một công xưởng sản xuất chân gà tại Thái Lan. Giữa khung cảnh lộn xộn, bẩn thỉu và ngổn ngang những chậu chân gà, nhóm công nhân thực hiện các động tác rút xương chân gà vô cùng thuần thục. 


Màn rút xương chân gà gây choáng. Ảnh cắt từ clip

Chỉ trong vòng chưa đầy 60 giây, mỗi người có thể làm được 5-6 chiếc chân gà. Nhìn cảnh tượng kinh hoàng này, nhiều du khách đã phải thất kinh sợ hãi và xem lại thói quen ăn vặt của mình.

"Chắc tôi phải dừng ăn món chân gà này mất. Đây từng là món ăn yêu thích của tôi - nộm chân gà chua ngọt" - một người dùng Facebook chia sẻ.

Hiện tại, trang tin Coconut của Thái Lan cũng chưa biết chính xác địa điểm quay đoạn video. Tuy nhiên, người ta có thể nghe thấy tiếng kênh truyền hình Thái Lan phát đằng sau. Khi nghe kỹ đoạn video, một công nhân cũng sử dụng tiếng Thái: "Cặp đôi này làm nhanh nhất rồi đấy".


Clip làm chân rút xương bằng miệng. Nguồn: Youtube

Sau khi xem đoạn video, các tín đồ của món chân gà cảm thấy sợ hãi. Bên cạnh đó, nhiều người cũng tỏ ra lo ngại cho sức khỏe của những người làm công việc này. Việc dùng miệng để tiếp xúc với những thực phẩm không rõ nguồn gốc kia có thể gây ra rất nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN