Thứ hai, 08/03/2021 | 03:52
RSS

Nghẹn ngào phút đoàn tụ sau 24 năm người phụ nữ bị lừa bán sang Trung Quốc

Thứ năm, 18/07/2019, 22:04 (GMT+7)

Sau 24 năm bị lừa bán sang Trung Quốc, người phụ nữ đã được cơ quan chức năng giúp đỡ, về đoàn tụ với gia đình.

Nghệ An: Người phụ nữ đoàn tụ gia đình sau 24 năm bị lừa bán qua Trung QuốcGiây phút đoàn viên với gia đình của người phụ nữ 24 năm bị lừa bán qua Trung Quốc  Ảnh: TV

Tối ngày 18/7, trao đổi với PV, đại diện UBND xã Nghi Thịnh (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) cho biết chị Lê Thị Lan (SN 1976, trú tại xã Nghi Thịnh - người mất liên lạc với gia đình 24 năm sau khi sang Trung Quốc làm việc) đã được Công an Nghệ An phối hợp với Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh giải cứu từ tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).

“Đến buổi chiều ngày 18/7, nhờ sự giúp đỡ của các tổ chức, chính quyền, cơ quan chức năng, chị Lan đã được trở về đoàn tụ cùng với gia đình sau 24 năm lưu lạc bên Trung Quốc”, vị đại diện UBND xã Nghi Thịnh cho biết.

Cũng theo vị này, buổi chiều cùng ngày, rất đông người dân, phóng viên báo đài đã có mặt tại gia đình bà Nguyễn Thị Liên (mẹ chị Lan, trú ở xóm 12, xã Nghi Thịnh) để chứng kiến cảnh đoàn viên xúc động sau nhiều năm.

Trước đó, năm 1996, do tin tưởng lời dụ dỗ, chị Lê Thị Lan (khi ấy 16 tuổi) đã bị lừa sang Trung Quốc để làm thuê và từ đó mất liên lạc với gia đình.

Mặc dù đã xa quê 24 năm nhưng chị Lan vẫn hy vọng sẽ có ngày được trở về quê hương. Vào ngày 13/7, chị Lan quay video clip đăng tải trên mạng xã hội tâm sự về việc mình bị lưu lạc ở Trung Quốc nhiều năm nay và mong muốn được trở về quê hương.

Trong đoạn clip, chị Lan chia sẻ quê ở đội 12, gần chợ Đình, xã Nghi Thịnh (huyện Nghi Lộc, Nghệ An). Mặc  dù đã 24 năm lưu lạc ở Trung Quốc nhưng chưa một lần về thăm gia đình.

Sau khi được đăng tải đoạn clip của chị Lan đã được mọi người chia sẻ rộng rãi với mong muốn chị sẽ sớm tìm được người thân và đoàn tụ với gia đình.

May mắn thay, những chia sẻ của chị đã được người thân nhận ra và nhờ cơ quan chức năng giúp đỡ để đưa chị Lan trở về nước.

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN