Chủ nhật, 29/11/2020 | 06:23
RSS

Hai nữ sinh bị tàu tông tử vong ở Hải Dương: Nhân chứng kể thời khắc định mệnh

Thứ năm, 18/07/2019, 21:31 (GMT+7)

Cả 2 nữ sinh bị tàu hoả tông tử vong khi điều khiển xe đạp điện băng qua đường sắt đều vừa thi đỗ vào lớp 10.

Hai nữ sinh bị tàu hoả tông tử vong ở Hải Dương: Các nạn nhân vừa thi đỗ lớp 10Hiện trường vụ tai nạn giao thông

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông đường sắt nghiêm trọng khiến em Bùi Thị Thu H. (SN 2003) và em Nguyễn Thị Khánh L. (SN 2004) cùng trú tại thôn Bãi Mạc, xã Thượng Quận (Kinh Môn, Hải Dương) tử vong thương tâm, một người dân chứng kiến vụ việc đã kể lại giây phút xảy ra vụ tai nạn giao thông

Theo nhân chứng này cho biết, vào khoảng 17h10’ khi nghe tiếng còi tàu hoả sắp di chuyển qua đoạn đường dân sinh dẫn từ Quốc lộ 5 vào thôn Quỳnh Khê (xã Kim Xuyên, Kim Thành, Hải Dương) nhiều người dân tham gia giao thông đều dừng lại trước biển cảnh báo có tàu hoả nhưng nữ sinh cầm lái xe đạp điện vẫn cho băng qua và xảy ra vụ tai nạn giao thông.

“Thời điểm trên, cả 2 nữ sinh và phương tiện đều bị tàu húc văng ra xa. Người dân gần đó xúm lại kiểm tra thì phát hiện 1 em đã tử vong. Một em khác bị thương nặng nhưng vẫn còn thở nên người dân đã gọi xe cứu thương đưa đến viện để cấp cứu”, nhân chứng cho biết.

Nhân chứng này cũng cho hay, đoạn đường dân sinh giao cắt với đường sắt dẫn từ Quốc lộ 5 vào thôn Quỳnh Khê khá thông thoảng, không bị khuất tầm nhìn và có biển cảnh báo nguy hiểm, chú ý có tàu qua. Thời điểm xảy ra vụ việc, đoàn tàu kéo còi rất to nhưng không hiểu vì lý do gì 2 em vẫn băng qua để dẫn đến hậu quả thương tâm.

Thông tin thêm về vụ việc, ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch UBND xã Thượng Quận cho biết 2 nạn nhân của vụ tai nạn đều vừa học xong lớp 9 trường THCS Kim Xuyên và vừa thi đỗ vào lớp 10 trường THPT Kim Thành.

Buổi sáng cùng ngày xảy ra vụ việc, 2 nạn nhân vừa đi nhận lớp về, đến chiều cùng ngày thì xảy ra tai nạn thương tâm. Theo thông tin được biết, vào thời điểm trên, 2 nữ sinh được cho là đèo nhau đến đăng ký học ngoại ngữ tại một cơ sở trên địa bàn thôn Quỳnh Khê. Vị trí xảy ra vụ tai nạn cách nơi ở của các nạn nhân chừng hơn 1km.

Được biết, mặc dù khác huyện nhưng do nơi 2 nạn nhân đang sinh sống tiếp giáp với xã Kim Xuyên, cho nên từ cấp học THCS, 2 em đã chuyển đến học tại xã này.

Trước đó, vào khoảng 17h15’ chiều ngày 16/7, 2 nạn nhân là em em Bùi Thị Thu H. (SN 2003) và em Nguyễn Thị Khánh L. (SN 2004) điều khiển xe đạp điện BKS: 34MĐ1-467.99 từ quốc lộ 5 rẽ vào thôn Quỳnh Khê, xã Kim Xuyên thì bị tàu khách LP5 chạy hướng Hà Nội - Hải Phòng tông trúng

Cú va chạm làm 2 em bị văng xa. Huyền tử vong tại chỗ, Linh được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong lúc 19h30’ cùng ngày.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã có mặt để khám nghiệm hiện trường, giải quyết vụ việc. Sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý, thi thể 2 nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình để lo hậu sự.

Chiều ngày 17/7, thi thể cháu L. được gia đình đưa đi an táng, còn việc an táng cho cháu H. đã được gia đình hoàn tất vào sáng ngày 18/7.

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN