Thứ hai, 01/03/2021 | 16:20
RSS

Công an Hải Phòng lên tiếng về thông tin bé trai bị bắt bán sang Trung Quốc

Thứ hai, 21/01/2019, 16:30 (GMT+7)

Công an huyện Thuỷ Nguyên đã lên tiếng xung quanh thông tin một bé trai bị bắt cóc, dán băng keo khắp người chuẩn bị bán sang Trung Quốc gây xôn xao dư luận trong thời gian gần đây.

Công an lên tiếng về thông tin bé trai bị bắt cóc, bán sang Trung QuốcHình ảnh đăng tải kèm đoạn thông tin về một vụ bắt cóc trẻ em bán sang Trung Quốc ở Hải Phòng được đăng tải trên mạng xã hội khiến nhiều người hoang mang

Khoảng 4 ngày nay, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin về việc một bé trai bị bắt cóc sau đó nhốt trong một con hẻm nhỏ ở TP. Hải Phòng để chuẩn bị bán sang Trung Quốc gây hoang mang trong dư luận.

Đáng chú ý, đoạn thông tin còn đăng tải kèm nội dung cơ quan chức năng đã bắt giữ được 3 đối tượng (2 nam, 1 nữ) là kẻ gây ra vụ việc trên kèm theo thông tin được cho là hình ảnh chụp tại hiện trường cậu bé bị trói tay chân, bịt miệng bằng băng keo càng làm dư luận nghĩ rằng sự việc trên là có thật.

Khi được đăng tải trên mạng xã hội, đoạn thông tin trên lập tức gây sốt trong dư luận với nhiều bình luận tỏ thái độ hoang mang, lo sợ, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 21/1, cơ quan chức năng đã có thông tin chính thức về vụ việc. Theo đó, trao đổi với báo chí, Đại tá Lê Văn Dương, Trưởng Công an huyện Thủy Nguyên cho hay, khi tiếp nhận thông tin, lực lượng công an huyện đã tiến hành kiểm tra và xác minh.

Kết quả xác minh cho thấy, không có việc bé trai bị bắt cóc nhốt trong hẻm nhỏ như trên mạng xã hội lan truyền. Theo tìm hiểu, thông tin trên là bịa đặt được xuất phát từ trò đùa của một nhóm học sinh tự quấn nilon rồi chụp ảnh. Sau đó, hình ảnh được một số trang cá nhân bán hàng online thêm các thông tin và đăng tải trên mạng xã hội.

Cũng theo Công an huyện Thủy Nguyên, thời gian gần đây xuất hiện nhiều thông tin về một số vụ việc nghiêm trọng được lan truyền trên mạng xã hội. Những thông tin này không được kiểm chứng hoặc do ai đó bịa đặt nhằm mục đích câu like... khiến dư luận hoang mang.

Do đó, người dùng mạng xã hội cần cân nhắc trước khi chia sẻ những thông tin không có cơ sở, tránh rơi vào bẫy của những kẻ chuyên dùng mạng xã hội vào những mục đích cá nhân, không lành mạnh.

Xem thêm:

Việt Nam thăng hạng FIFA, lot top những 'ông lớn' châu Á sau chiến thắng Jordan

Thuý Mượt
Theo Đời sống Plus/GĐVN