Thứ tư, 30/11/2022 | 10:23
RSS

Nghệ sĩ Việt đau và tiếc khi liveshow Quang Hà bị hủy vì cháy cung Việt Xô

Thứ bảy, 28/09/2019, 15:21 (GMT+7)

Ca sĩ Bằng Kiều, một khách mời trong liveshow Quang Hà không giấu được nỗi buồn khi đàn em và nguyên ekip bao nhiêu người vất vả chuẩn bị cho liveshow đã trở thành con số 0.

Nghệ sĩ Việt đau và tiếc khi liveshow Quang Hà bị hủy vì cháy cung Việt Xô
Hình ảnh Quang Hà sau khi bị hủy vì cháy cung Việt Xô.

Cung văn hoá hữu nghị Việt Xô (phố Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) là địa điểm tổ chức các chương trình nghệ thuật có tiếng tại Hà Nội. Công trình được khởi công vào tháng 1/1978 trên nền cũ của nhà Đấu Xảo Hà Nội, tới tháng 9/1985 thì hoàn thành. Cung do Hội đồng TƯ các công đoàn Liên Xô trước đây trao tặng.

Khoảng 5h30 sáng 28/9, một đám cháy đã xảy ra tại hội trường Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô. Lửa rừng rực bên trong hội trường, toàn bộ sân khấu, mái vòm sân khấu chính sập xuống hoàn toàn.

Khoảng 10h, vụ hỏa hoạn cơ bản được khống chế, lực lượng PCCC phun nước làm mát, ngăn lửa bùng phát trở lại. Sau vụ cháy toàn bộ đồ dùng, thiết bị âm thanh, đạo cụ của khu vực sân khấu chính chuẩn bị cho liveshow "Không thể thay thế" của ca sĩ Quang Hà bị thiêu rụi, biến dạng khủng khiếp. Thiệt hại theo BTC là 8 tỷ đồng.

Trước những thiệt lại lớn của Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô và ca sĩ Quang Hà, nhiều nghệ sĩ tỏ ra tiếc nuối. Ca sĩ Bằng Kiều, một khách mời trong liveshow Quang Hà thương đàn em: "Thương lắm em trai. Nguyên ekip bao nhiêu người vất vả gấp bao nhiêu lần... Nhưng sẽ cố gắng để cống hiến 1 cách trọn vẹn nhất có thể trong điều kiện khó khăn này. Mọi người đến Marriott với Quang Hà và anh chị em nghệ sĩ chúng tôi nhé. Tri ân sự thông cảm của khán giả nhiều lắm".


Hình ảnh lực lượng cứu hỏa dập tắt đám cháy.

Trong khi đó, ca sĩ Tùng Dương chia sẻ: "Thật đau lòng khi nhìn những đám cháy ngùn ngụt tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô - Một nơi đã gắn bó với ekip và khán giả của Tùng Dương trong suốt 15 năm qua với nhiều live concert và rất nhiều show diễn khác của các công ty, đồng nghiệp... một nơi đã chứng kiến sự thăng hoa của các nghệ sĩ.

Chưa biết lý do thế nào nhưng tổn thất quá nặng nề. Cũng xin chia buồn tới ekip anh Quang Cường không may mắn khi tổ chức Chương trình đúng ngày hôm nay, mong ekip & các anh em nghệ sĩ sẽ sớm khắc phục và vượt qua. Thật sự đau và tiếc.

Nghệ sĩ hài Vượng Râu cũng động viên người bạn của mình: "Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô nơi tổ chức những chương trình Chính trị và các Show ca nhạc lớn của Hà Nội. Tối nay show của bạn tôi Quang Hà sẽ chuyển điểm mọi người lưu ý và thông cảm! Xin chia buồn với các anh chị cán bộ ở Cung Việt Xô. Chia buồn với ekip và các anh chị Âm Thanh, Ánh Sáng thiệt hại.

Người mẫu Xuân Lan cũng xót xa cho Quang Hà: "Thật sự rất thương Quang Hà, Quang Cường! Cố gắng mạnh mẽ vượt qua nhé tình yêu. Mọi người ơi hãy thông cảm cho Quang Hà sẽ bù show sau nhé. Liveshow tối nay diễn bán vé sạch hết rồi mà lại bị thế này.

Trong khi đó, ca sĩ Lương Bích Hữu động viên đàn anh: "Cố gắng anh nhé, giữ vững tinh thần anh ơi, mọi người sẽ hiểu và ủng hộ anh & ekip hết mình".

Khang Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN