Thứ sáu, 06/08/2021 | 07:44
RSS

Sở hữu 14 căn nhà, 2 xe sang, ca sĩ Quang Hà tiết lộ vẫn đi xe ôm đi hát

Thứ tư, 04/09/2019, 07:02 (GMT+7)

Sở hữu gần 13 căn nhà và tiết lộ mới mua thêm một căn nữa, Quang Hà cũng sắm cho mình 2 xế sang... đó là khối tài sản của anh sau gần 20 năm ca hát.

Quang Hà: Đại gia bất động sản của showbiz Việt


Tôi có 14 căn nhà

Được biết để tổ chức một liveshow sẽ rất tốn kém, mọi người đồn anh giàu lắm, ngoài ca hát còn là đại gia bất động sản?

Nói có nhiều bất động sản thì cũng đúng, nhưng mà phải đi vay ngân hàng. Đấy là điều mình phải thú thật. Ví dụ không thể mua một cái nhà 20 tỷ mà tôi không phải vay ngân hàng được. Đâu phải có sẵn trong túi để mua ngay lập tức. Mình có vay cũng là động lực để mình đi cày, mình kiếm để trả. Tôi có thể khẳng định, mình là ca sĩ chăm chỉ nhất showbiz.

Hiện tại Quang Hà có bao nhiêu cái nhà?

Sau mấy chục năm đi hát, tôi có 13 căn nhà. Hiện tại tôi mới mua thêm được một dãy nhà. Nó là dãy ki-ốt bao gồm 15 căn cho thuê. Sắp tới cũng sẽ xây một cái building 10 tầng, mỗi tầng 20-30 phòng ở phía sau sân bay Tân Sơn Nhất.

Đó là công sức tôi bỏ ra sau từng ấy năm đi hát. Mỗi đêm nhạc riêng ở phòng trà, tôi hát trên dưới 30 ca khúc, hát đến “long cổ họng”. Nói như thế để thấy rằng công sức mình bỏ ra không hề đơn giản.

Vậy số tiền để anh có được số lượng bất động sản “khủng” như hiện tại là từ buôn bán bất động sản hay ca hát?

Đầu tiên là nó có từ công việc đi hát, sau đó sinh sôi nảy nở bằng bất động sản. Chứ còn từ trước đến nay, tôi không kinh doanh gì cả. Tất cả đều do anh trai Quang Cường hết. Ví dụ anh ấy bảo: “A, mua cái lô này đi”, dù mình chưa có tiền nhưng Quang Cường quyết định mua sẽ “ok, mua”.

Anh Cường là người rất nhanh nhạy trong tất cả các mối quan hệ, trong cách làm việc. Dù gì đi nữa thì mình cũng chỉ là ca sĩ, nghệ sĩ thôi. Mình chỉ biết hát, còn những vấn đề khác, mình không giỏi. Mình có được như ngày hôm nay là do 100% Quang Cường đưa đến cho mình.

Cát-xê của anh ở mức nào, cao không?

Cát-xê cao á! Không, cát-xê của tôi không hề cao so với các bạn trẻ. Các bạn trẻ bây giờ vừa bước ra từ các cuộc thi thôi, cát-xê cũng đã từ trăm rưỡi đến 200 triệu. Đấy là bình thường, còn nếu là các bạn đang nổi tiếng thì đơn giản lắm - chỉ một cuộc MC thôi là 600 triệu.

Con số đấy mình không dám nghĩ tới. Bản thân Hà vẫn còn rất khiêm tốn nhưng làm thế nào để được vùng vẫy trong đam mê mình chọn lựa. Thứ 2 nữa là kinh tế, không có nghề nào sung sướng bằng nghề ca hát cả. Tất nhiên là mình sẽ có những khó khăn, vất vả khi tập luyện và đầu tư lớn. Nhưng mình đẹp, chỉ xuất hiện vài phút là lấy tiền về - nó tốt hơn rất nhiều so với những nghề khác.

Nếu so với các bạn trẻ thì cát-xê của mình vẫn rất là nhỏ, chỉ bằng 2/3 thôi. Tất nhiên là có những show diễn, mình cũng sẽ lấy được giá cao bởi bản thân đối tác mời quá thân thiết với mình. Còn lại bình quân thì bình thường. Nếu như ở hải ngoại tầm khoảng 5-6 ngàn đô, còn trong nước sẽ ở khoảng từ 80 đến 150 triệu.

Sở hữu 2 xe sang, 14 căn nhà, tôi thấy anh vẫn đi xe ôm?

Tôi vẫn đi xe ôm. Khi nào sát giờ không kịp, tôi thường từ xe hơi nhảy xuống đi bộ hoặc đi xe ôm lúc tắc đường.

 Tôi là đại gia của chính mình

Cho đến thời điểm này, anh có hài lòng với sự nghiệp ca hát của mình?

Nếu mình đang ở vị trí này mà cứ đòi ở vị trí… trên trời thì mệt lắm. Chính vì thế, tôi cứ làm tốt công việc của mình. Tôi thấy cuộc sống của mình bình an hơn. Tôi vẫn có show diễn, được sống và đam mê với nghề.

Việc thay đổi lớn nhất của mình sau 20 năm bước chân vào còn đường ca hát?

Có lẽ là cát – xê (cười)! Ngày mới vào nghề, từ thời còn là sinh viên, tôi từng hát 35 - 40 ca khúc một đêm. Cát- xê là 50 ngàn đồng. Ngày đó chỉ được hát là… sướng rồi. Và thời gian đi hát như thế tôi tích lũy cho mình vốn bài phong phú và có thời gian để tôi luyện giọng hát của mình. Bây giờ cát-xê của tôi đã cao hơn.

Tuy nhiên, điều lớn nhất của một ca sĩ là được khán giả yêu mến. Người hát phải có người nghe. Chương trình hay mà không có khán giả đến xem cũng vô nghĩa. Tôi luôn cảm ơn khán giả, vì họ mà mới có một Quang Hà như ngày hôm nay.

Quang Hà: Đại gia bất động sản của showbiz Việt

Liveshow "Không thể thay thế" sắp tới tại Hà Nội vào tháng 9 tới, nghe nói anh có đại gia tài trợ?

Tôi cũng hay nhận, tôi là đại gia của chính mình. Tôi đã từng sống ở Hà Nội và cũng đã xa cách mảnh đất ân tình này nhiều năm. Song chính Hà Nội đã cho tôi tìm thấy niềm đam mê ca hát, để rồi thăng hoa với niềm đam mê đó trong suốt gần hai thập kỷ qua. Lần này, tôi trở lại bằng tâm hồn, tâm thế của một người con xa quê.

Dù phải tròn một tháng nữa mới diễn ra 2 đêm liveshow này song có một điều bất ngờ là vé xem cả hai đêm đều đã được bán hết. Tôi luôn may mắn vì có sự ủng hộ từ các Mạnh Thường Quân và hơn cả là có một người quản lý cực kỳ tài ba như anh trai của mình là Quang Cường.

Trong khi các nghệ sĩ khác phải liên tục thay đổi ê-kíp làm việc, điều gì khiến anh và Quang Cường sát cánh bên nhau trong suốt hơn 20 năm qua?

Tôi với anh Cường gắn bó với nhau từ năm 1999. Nguyên tắc làm việc của chúng tôi là tin tưởng nhau. Tất nhiên, trong mọi sự hợp tác có những cái được và cái mất, nhưng làm sao hạn chế được cái mất đã là thành công rồi.

Chúng tôi tin tưởng nhau tới mức, chưa bao giờ tính toán về tiền bạc. Trong két của tôi có bao nhiêu tiền, tôi không hề biết, cũng không quan tâm. Chính vì gắn bó với nhau quá, người ta có cảm giác không có khoảng cách giữa Quang Hà, Quang Cường.

Đôi khi trong một cuộc gặp gỡ, mọi người nhìn thấy Hà sẽ hỏi Cường đâu và ngược lại. Chúng tôi như một cặp không thể tách rời nhau. Tất nhiên, đôi khi vẫn có những lúc đi một mình chứ không phải dính nhau như hình với bóng.

Xin cảm ơn anh về cuộc trò chuyện này!

Khang Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN