Thứ ba, 27/09/2022 | 19:11
RSS

Quang Hà: Tôi tụng kinh, niệm Phật hằng ngày nên không sợ tháng cô hồn!

Thứ sáu, 09/08/2019, 07:00 (GMT+7)

"Tôi thường ăn chay, phóng sinh, tụng kinh, niệm phật hằng ngày, chính vì thế tháng 7 cô hồn tôi cũng không sợ", Quang Hà nói.

Quang Hà
Quang Hà cho hay anh từng làm lễ quy y nhiều năm trước, vì vậy anh tích cực sống và làm việc theo triết lý nhà Phật. 

Cứ vào tháng 7 âm lịch hàng năm là nhiều chùa ở Việt Nam lại tổ chức lễ Vu Lan báo hiếu để tri ân các bậc tiền nhân và giáo dục lòng hiếu hạnh đối với các Phật tử. Tháng 7 vì lẽ đó mà cũng là tháng mà các nghệ sĩ hát nhạc Phật phải tất bật chạy show hát từ thiện cho các chùa.

Ca sĩ Quang Hà chia sẻ, vào tháng 7, anh thường được các chùa mời tham gia biểu diễn nhiều nhất. Dù từng trình diễn trên nhiều sân khấu lớn nhỏ nhưng cảm xúc khi đứng hát một ca khúc nhạc Phật với anh rất khác – ca từ ý nghĩa, giai điệu mộc mạc nhưng có sức lay động và thức tỉnh sự thiện lương trong mỗi con người.

Quang Hà cũng cho biết bản thân anh khi thể hiện các ca khúc này thì anh thấy tâm được tĩnh hơn, biết quan tâm, chia sẻ với mọi người và yêu thương cuộc sống này nhiều hơn kể từ khi thấu hiểu những triết lý sâu xa được gửi gắm trong nhạc Phật.

"Việc hát ở đây hoàn toàn mang tâm nguyện cúng dường chứ các nghệ sĩ không đòi hỏi cát-sê và nếu quý thầy “ép” nhận thì khi nhận xong nhiều nghệ sĩ cũng lại bỏ vào thùng công đức để công đức lại cho chùa", anh nói. Ngoài ra, theo Quang Hà, đối với nhiều nghệ sĩ, việc được hát cho nhà chùa cũng là một cách họ báo hiếu Phật tổ, báo hiếu mẹ cha và những khán giả đã yêu thương họ.

Quang Hà cho hay anh từng làm lễ quy y nhiều năm trước, vì vậy anh tích cực sống và làm việc theo triết lý nhà Phật. Anh cho rằng mọi việc trong cuộc sống đều theo chữ duyên. Được biết, ngoài đời nam ca sĩ này cũng là một phật tử khá tinh tấn, biết tu tập và cũng rất thích nghe các sư thầy thuyết giảng về đạo lý làm người dù là người đang hoạt động trong môi trường giải trí náo nhiệt và ồn ào.

Quang Hà
Quang Hà: Được hát cho nhà chùa cũng là một cách họ báo hiếu Phật tổ, báo hiếu mẹ cha và những khán giả đã yêu thương họ.

Ngày xưa khi chưa quy y, có ai nói xấu mình là mình giận đùng đùng lên nhưng từ khi quy y đến giờ, nghe những chuyện chả ra đâu vào đâu những chuyện mà họ dựng lên thì mình coi như mình không nghe thấy, như không có gì xảy ra. Quy y đem lại những sự như là bình thản, sự an bình, tĩnh tâm.

Quang Hà quy y tại Huế- thành phố của sự trầm tư và yên bình. Khi thờ tam bảo tại gia, 8 vị sư ở chùa Phước Hải đã tới tụng kinh, khai quang tại nhà của Hà. Giờ Quang Hà cảm thấy an lạc vô cùng! Đạo Phật giúp mình sống từ bi hơn.

"Tôi thường ăn chay, phóng sinh, tụng kinh, niệm phật hằng ngày, chính vì thế tháng 7 cô hồn tôi cũng không sợ", Quang Hà nói.

Quang Hà tiết lộ, tháng cô hồn anh không kiêng kị gì, vẫn chạy show bình thường, chuẩn bị liveshow Ai rồi cũng khác sắp tới của mình diễn ra vào tháng 9 tới.

Phạm Lý
Theo Đời sống Plus/GĐVN