Thứ năm, 29/07/2021 | 12:03
RSS

Ca sĩ Quang Hà thiệt hại 8 tỷ đồng sau vụ cháy Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô

Thứ bảy, 28/09/2019, 14:44 (GMT+7)

Theo anh Quang Cường, sau khi Cung Việt Xô cháy, đêm nhạc của Quang Hà được dời sang Marriott vào chiều 28/9 để bù đắp cho khán giả.

Cháy Cung Việt Xô, thiệt hại 8 tỷ Quang Hà chuyển về Marriott biểu diễn

Sáng sớm 28/09, sân khấu Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô Hà Nội bất ngờ bị cháy khiến đêm diễn đầu tiên của liveshow Không Thể thay thế của nam ca sĩ Quang Hà bị hoãn lại.

Sự việc diễn ra bất ngờ khiến cả ê kíp thực hiện hai đêm diễn đang trong bối rối, đại diện đơn vị tổ chức là ông Quang Cường - Giám đốc Quang Cường Production cũng là anh trai của ca sĩ Quang Hà cho biết: “Tôi rất buồn, lo lắng không biết thế nào. Tất cả mọi thứ đã chuẩn bị 100% cho hai đêm diễn này. Đây là tâm huyết của hàng trăm người khiến chúng tôi rất buồn trước sự việc bất ngờ này. Chúng tôi gởi lời xin lỗi đến khán giả và mong sẽ mang liveshow này sớm thực hiện phục vụ khán giả ở một ngày gần nhất”.

Đại diện nam ca sĩ cho biết để đưa live show sang Marriott vào chiều 28/9, ê-kíp phải chi thêm vài trăm triệu đồng để giữ địa điểm. Ngoài ra có thể có những chi phí khác phát sinh.
 
“Chúng tôi đầu tư 6 tháng cho đêm diễn lần này, giờ cháy cái là mất hết. Chúng tôi yêu cầu Cung phải đền bù công sức, trí tuệ, đứa con tinh thần và tất cả tài sản. Chúng tôi muốn Cung phải có trách nhiệm bởi chúng tôi đã bỏ tiền ra thuê", đại diện Quang Hà nhấn mạnh. 

Cháy Cung Việt Xô, thiệt hại 8 tỷ Quang Hà chuyển về Marriott biểu diễn
Ông bầu Quang Cường bàng hoàng khi công sức bỏ ra bị hủy trước giờ trót.

Theo anh Quang Cường, đêm nhạc của Quang Hà được dời sang Marriott vào chiều 28/9 để bù đắp cho khán giả. Sự kiện này được mở miễn phí. Tuy nhiên, các tiết mục không thể hoành tráng như đã chuẩn bị. Những khán giả có vé được ê-kíp sắp xếp vị trí riêng phù hợp. Buổi diễn còn lại sẽ được thực hiện trong thời gian sớm nhất để gởi lời tri ân đến khán giả yêu mến Quang Hà.

Đạo diễn âm nhạc của chương trình là nhạc sĩ Nguyễn Quang cho biết: “Sự việc xảy ra là do hệ thống chống thấm từ trên trần rơi xuống, các công nhân của đơn vị thi công do Cung Hữu nghị Việt Xô thuê làm việc không cẩn thận nên đã làm sập dàn thiết bị ánh sáng. Chúng tôi gởi lời xin lỗi khán giả, những người đã mua vé ủng hộ cho liveshow của Quang Hà”.

Cháy Cung Việt Xô, thiệt hại 8 tỷ Quang Hà chuyển về Marriott biểu diễn
Đạo diễn Nguyễn Quang

Được biết, hai đêm diễn sẽ bị hoãn lại và với dự kiến nhiều chương trình khác cũng bị hoãn để sửa chữa lại hệ thống sân khấu tại đây. Theo Quang Cường cho biết, vụ hỏa hoạn này gây thiệt hại lên đến 8 tỷ đồng và trên hết là tình cảm của khán giả đã yêu mến Quang Hà trong thời gian qua. 

Thành An
Theo Đời sống Plus/GĐVN