Thứ ba, 07/02/2023 | 21:52
RSS

Nghệ sĩ Lê Giang rách giác mạc nặng, mắt tụ máu bầm do tai nạn

Thứ tư, 14/12/2022, 12:40 (GMT+7)

'Bị 2 ngày nay, bác sĩ nói bị rách giác mạc tụ máu bầm buồn ghê', chia sẻ của nghệ sĩ Lê Giang khiến khán giả lo lắng.

Mới đây, trên trang cá nhân, nghệ sĩ Lê Giang đã đăng tải bức ảnh chụp cận mặt với đôi mắt bị đỏ bất thường. Chị cho biết, mình bị rách giác mạc và tụ máu bầm đã 2 ngày nay. 

Chia sẻ với báo Vietnamnet, nghệ sĩ Lê Giang cho biết tình trạng mắt hiện giờ của chị là do tai nạn. Nữ nghệ sĩ hiện tạm ngưng công việc để chuyên tâm điều trị theo lời dặn của bác sĩ. 

"Mắt tôi sưng từ vài ngày nay. Tôi nghĩ chỉ do viêm nhẹ nên vẫn làm việc, sinh hoạt bình thường. Không ngờ hôm nay lại trở nặng hơn và có dấu hiệu tụ máu. Hiện tôi uống thuốc kháng sinh kê đơn, kết hợp nhỏ thuốc và chườm mắt, hy vọng vài ngày sẽ ổn", Lê Giang nói. 

Lê Giang rất ngại khi phải thông báo tình trạng sức khỏe hiện giờ khiến mọi người lo lắng nhưng chị mong các đồng nghiệp, ê-kíp các chương trình thông cảm cho mình vì việc bất khả kháng. 

Càng về cuối năm, các nghệ sĩ lại càng nhiều việc, chạy show và đóng phim, Lê Giang cho hay có đến 5 kịch bản phim Tết mời mình đóng nhưng chị chỉ nhận đóng 2 tác phẩm vì quá bận rộn với công việc kinh doanh và chăm lo cho con cháu. Chính vì quá nhiều việc cùng lúc khiến sức khỏe nữ nghệ sĩ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, chị từng phải nhập viện cấp cứu vì rối loạn dạ dày trong chuyến công tác tại Hà Nội tháng 11 vừa qua.  

Trong một bài phỏng vấn với báo Vietnamnet, Lê Giang chia sẻ: "Làm việc với lịch dày đặc khiến tôi kiệt sức nhanh chóng. Tôi nghĩ phải đến lúc mình nên hạn chế lại công việc. Tiền có thể kiếm được nhưng sức khỏe thì không. Tôi cũng không dám than thở nhiều bởi mình có được ngày hôm nay thì phải chịu đánh đổi".

Nhiều nghệ sĩ, bạn bè thân thiết như BB Trần, Nam Em, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, Quách Ngọc Tuyên, Puka, Khả Như, Lê Dương Bảo Lâm... đã gửi lời an ủi, chúc nghệ sĩ Lê Giang chóng bình phục. 

Lê Giang sinh năm 1972 là diễn viên hài, nghệ sĩ cải lương với chất giọng cao, khỏe. Năm 18 tuổi, cô đoạt Huy chương vàng Hội diễn Sân khấu Chuyên nghiệp toàn quốc năm 1990. Năm 1992, nữ diễn viên lập gia đình, ít xuất hiện trên sân khấu cải lương, dần chuyển sang làm diễn viên hài. 

Năm 1999, Lê Giang và chồng là Duy Phương ly hôn sau khi có với nhau 2 người con là diễn viên Duy Phước và Lê Lộc. Năm 2009, nữ diễn viên kết hôn lần 2 với một Việt kiều và theo chồng định cư tại nước ngoài. Sau 6 năm chung sống và có với nhau 1 người con, Lê Giang ly hôn lần 2. Sau đó, nữ diễn viên sinh năm 1972 trở về Việt Nam bắt đầu lại sự nghiệp nghệ thuật.

Nguyễn Phương
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại