Thứ tư, 29/03/2023 | 17:02
RSS

Trấn Thành muốn tặng tiền 'người hùng' cứu bé gái rơi từ tầng 13 xuống, không quên 'cà khịa' Lê Giang

Thứ hai, 01/03/2021, 15:28 (GMT+7)

"Tôi muốn gửi anh ấy ít "tiền cảm kích" để khích lệ và cổ vũ cho một người trẻ sống khỏe, sống đẹp", Trấn Thành chia sẻ kèm hình ảnh anh Nguyễn Ngọc Mạnh - người đã đỡ bé gái rơi từ tầng 13.

Trấn Thành muốn tặng tiền 'người hùng' cứu bé gái rơi từ tầng 13 xuống, không quên 'cà khịa' Lê Giang

Trấn Thành muốn tặng tiền "người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 13, không quên "cà khịa" Lê Giang.

Sau Tuấn Hưng mong muốn "có một cái hẹn", MC Diệp Chi cảm động và muốn tặng quà cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh - "người hùng" đã cứu bé gái rơi từ tầng 13 xuống. Đến danh hài Trấn Thành cũng bày tỏ sự cảm phục, ngưỡng mộ tinh thần dũng cảm cứu người và tấm lòng nhân ái của người đàn ông sinh năm 1990 này. Trên trang cá nhân, Trấn Thành gọi anh Nguyễn Ngọc Mạnh là "siêu nhân".

Nam danh hài viết lại câu chuyện anh Nguyễn Ngọc Mạnh khi cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 13 xuống và không quên "cà khịa" nghệ sĩ Lê Giang. "Con bé 3 tuổi leo ra ban công rớt xuống từ tầng 13. Ông sinh năm 1990, đang ở gần đó, nghe người dân la lên và không suy nghĩ, ông trèo lên mái tôn cao hơn 2m trong tích tắc.

Đỡ một vật nặng mười mấy ký từ trên cao rơi xuống nguy cơ ngã hay thủng mái tôn rớt xuống mất mạng như chơi, vậy mà ông cũng chụp kịp! Mẹ thương mẹ độ!

May thứ 1: Ông là đội vận chuyển nhà nên leo trèo nhuần nhuyễn. May thứ 2: Có người dân thấy được sự kiện để truy hô kịp thời. May thứ 3: Nó là mái tôn, đỡ xong nó lõm xuống, cản lực chứ nó là nền cứng chắc nát tay người ta. May thứ 4: Con bé mới 2-3 tuổi, còn nhẹ chứ rớt xuống mà nặng như chị Lê Giang thì 10 ông Mạnh cũng thua!", Trấn Thành hài hước viết. 

Trấn Thành muốn tặng tiền 'người hùng' cứu bé gái rơi từ tầng 13 xuống, không quên 'cà khịa' Lê Giang

Trấn Thành không quên "cà khịa" nghệ sĩ Lê Giang khi chia sẻ về sự việc Nguyễn Ngọc Mạnh cứu bé gái rơi từ tầng 13.

Ông xã của Hari Won mong muốn gửi tặng cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh một số tiền để cổ vũ anh - một người trẻ sống khỏe, sống đẹp. "Tôi muốn gửi anh ấy ít "tiền cảm kích" để khích lệ và cổ vũ cho một người trẻ sống khỏe, sống đẹp. Và ai cần vận chuyển nhà, làm ơn gọi ông Mạnh ông làm, ủng hộ ông. Phải khuyến khích những người tốt để họ sống tốt hơn. Chắc chắn họ sẽ giúp đỡ cho nhiều người hơn! Tôi tin như vậy. Đọc tin về anh này xong tôi lâng lâng. Đời có những người sống đẹp quá! Sống là phải "nâng đỡ" nhau. Ơn giời Mạnh đây rồi! Mạnh mạnh quá Mạnh ơi!", nam danh hài bày tỏ. 

Trước đó danh hài Trấn Thành, ca sĩ Tuấn Hưng mong muốn "có một cuộc hẹn" với "người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh sau khi anh cứu bé gái rơi từ tầng 13. Giọng ca "Tìm lại bầu trời" khen ngợi người đàn ông sinh năm 1990 đầy dũng cảm, phi thường. "Mọi thứ thật kỳ diệu và phi thường! Mạnh giỏi thật giỏi, dũng cảm và bình tĩnh một cách phi thường. Mong em bé nhanh khỏe và chúc Mạnh luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Nếu được anh em mình cùng dành cho nhau một cuộc hẹn nhé!", nam ca sĩ chia sẻ.

Trấn Thành muốn tặng tiền 'người hùng' cứu bé gái rơi từ tầng 13 xuống, không quên 'cà khịa' Lê Giang

Trước nghĩa cử cao đẹp của anh Nguyễn Ngọc Mạnh khi xả thân cứu cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng cao chung cư, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ đã có thư khen và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh ra quyết định tặng Bằng khen kèm tiền thưởng.

Trước đó, vào khoảng 17h chiều 28/2, bé N.P.H (3 tuổi) ở tầng 12A (tầng 13) của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 13. Một số người dân ở tòa nhà bên cạnh phát hiện sự việc đã hô hoán.

Lúc này, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (ở Đông Anh, Hà Nội, là tài xế xe tải, chuyên nhận chuyển nhà trọn gói) phát hiện sự việc nên đã trèo lên mái che của sảnh và đỡ được bé H. khi bé rơi xuống. Rất may mắn, cháu bé chỉ bị thương. Ngay lập tức, người dân và gia đình đã đưa cháu bé đến Bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu.

 

 

Mi Mi
Dân Việt