Thứ tư, 19/06/2024 | 14:12
RSS

Nghệ An: Trang trại cháy lớn trong đêm, gần 1.3000 con lợn bị thiêu sống

Thứ năm, 15/12/2022, 16:09 (GMT+7)

Một trang trại của người dân ở Nghệ An bất ngờ cháy lớn trong đêm khiến gần 1.300 con lợn bị thiêu sống, ước tính thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

Sự kiện:
Nghệ An

Trang trại cháy lớn trong đêm, gần 1.3000 con lợn bị thiêu sống

Hàng nghìn con lợn bị thiêu rụi sau vụ hỏa hoạn Ảnh: Gia đình cung cấp

Vào đêm 14/12, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại trang trại chăn nuôi lợn của gia đình ông Hoàng Văn Thịnh (SN 1972, trú xóm Phú Vinh, xã Đô Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) gây thiệt hại lớn về tài sản.

Trao đổi với Báo Dân trí, chị Hoàng Thị Tuyết (con gái ông Thịnh) cho biết, khoảng 23 giờ đêm 14/12, vợ chồng chị vừa về đến nhà thì nhận được điện thoại của công nhân làm việc tại trang trại nuôi lợn của gia đình báo trang trại bị cháy. Vợ chồng chị lập tức quay trở lại thì chứng kiến cảnh nhà xưởng đổ sập và hàng nghìn con lợn đã chết, nhiều con bị thiêu cháy nằm la liệt.

Theo công nhân làm việc tại trang trại lợn, do chập điện gây cháy tại một khu chuồng trại, khi ngọn lửa bén không lâu thì mái tôn bị đổ sập xuống nền nhà ẩm ướt kéo theo dây điện, lợn bị điện giật chết.

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình chị Tuyết đã báo cáo lên cơ quan chức năng và chính quyền địa phương. Ngay trong đêm người dân xóm Dạ Sơn, chính quyền địa phương đã đến động viên, giúp gia đình khắc phục sự cố, dọn dẹp hiện trường.

Trang trại cháy lớn trong đêm, gần 1.3000 con lợn bị thiêu sống

Người dân hỗ trợ gia đình khắc phục sự cố, dọn dẹp hiện trường. Ảnh: Gia đình cung cấp

Thông tin trên Báo Nghệ An cho biết, trang trại lợn của gia đình ông Thịnh vừa mới đầu tư xây dựng được 2 năm nay. Hiện nay trang trại đang nuôi 600 con lợn thịt đã đạt cân nặng khoảng 20kg/con và gần 700 con lợn đã đạt trọng lượng 45-50kg/con.

Vụ hỏa hoạn đã khiến tất cả số lợn của trang trại bị thiêu cháy, ước tính thiệt hại hơn 10 tỷ đồng. Gia đình ông Thịnh đã gom lợn lại, phân loại, mổ thịt để cấp đông, đồng thời bán rẻ mỗi con 300.000-500.000 đồng để thu hồi vốn.

Trang trại cháy lớn trong đêm, gần 1.3000 con lợn bị thiêu sống

Số lợn còn lại được gia đình ông Thịnh cấp đông để bán dần. Ảnh: Gia đình cung cấp

Liên quan đến vụ việc này, chia sẻ với Báo Lao động, ông Luyện Xuân Huệ - Chủ tịch UBND xã Đô Thành, huyện Yên Thành cho biết, trang trại của gia đình ông Thịnh nuôi rất nhiều lợn. Trong đợt lũ lụt vừa qua, trang trại này bị ngập sâu trong nước khiến gia đình thiệt hại hơn 2.000 con lợn.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại