Thứ sáu, 23/02/2024 | 11:40
RSS

Nghệ An: Đùa nghịch súng hơi, bé 19 tháng tuổi bị đạn găm trúng ngực

Thứ năm, 09/08/2018, 14:56 (GMT+7)

Bé trai nhập viện vào khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An trong tình trạng chảy máu vùng ngực phải do bị đạn bi súng hơi bắn vào.

Nghệ An Bé 19 tháng bị đạn găm trúng ngực vì đùa nghịch súng hơi
Bé 19 tháng bị đạn súng hơi găm trúng ngực được cấp cứu tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

Bệnh nhi là bé H.M.T ( 19 tháng tuổi, xã Hưng Hòa, TP. Vinh, Nghệ An), dược đưa đi cấp cứu tại BV Sản Nhi Nghệ An trong tình trạng chảy máu vùng ngực phải.

Gia đình cháu T. cho biết, trong lúc sang nhà hàng xóm chơi đùa, thấy một khẩu súng hơi trên ghế nên cháu T đã lấy để đùa nghịch nhưng không bị đạn bi súng hơi bắn vào ngực. Gia đình ngay lập tức đã đưa bé vào bệnh viện.

Bác sĩ Lê Trọng Thông - Phó trưởng khoa Ngoại tổng hợp - BV Sản Nhi Nghệ An cho biết qua quá trình thăm khám và khai thác bệnh sử, bác sĩ nhận thấy bệnh nhi bị hội chứng thiếu máu dương tính, vết thương hình tròn ở khoang liên sườn (KLS) III sủi khí, sờ lép bép dưới da vùng ngực phải, phổi phải thông khí giảm, tim nhịp nhanh.

Ngay sau đó, bệnh nhân được các bác sỹ hội chẩn và tiến hành phẫu thuật, lấy dị vật lồng ngực. Đến thời điểm hiện tại, sau 5 ngày điều trị sức khỏe của bé đã ổn định hơn, nhịp tim đều, vết mổ khô và đang được tiếp tục theo dõi tại khoa Hồi sức cấp cứu.

Hiện tại bé đang được tiếp tục điều trị và theo dõi tại khoa HSCC BV Sản Nhi Nghệ An

Trường hợp của bé T. bác sĩ khuyến cáo các bậc phụ huynh cần quan tâm đến con em mình với định hướng sống lành mạnh, giúp các bé nhận thức được nguy hiểm, tránh xa các trò chơi súng đạn bắn bi hoặc súng tự chế. Người lớn tuyệt đối không sử dụng súng tự chế, đạn ná hoặc để các vật dụng trên trong tầm với của trẻ em.

Nếu chẳng may gặp phải các tai nạn do súng đạn tự chế, đạn hỏa khí, dị vật hốc mắt…thì sơ cứu qua rồi nhanh chóng chuyển nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ, can thiệp kịp thời.

Thu Hiền
Theo Đời sống Plus/GĐVN