Thứ bảy, 25/01/2020 | 20:36
RSS

Nghệ An: Đến bệnh viện chờ sinh, sản phụ nguy kịch, bé trai tử vong

20-11-2019 13:25:27

Trong lúc chờ sinh, sức khỏe sản phụ bỗng chuyển biến xấu nên các bác sĩ đã quyết định mổ lấy thai ngay. Tuy nhiên sau đó, cháu bé cũng tử vong.

Nghệ An: Đến bệnh viện chờ sinh, sản phụ nguy kịch, bé trai tử vong
Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An - nơi xảy ra vụ việc.

Vụ việc xảy ra vào ngày hôm qua 19/11 tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. Sản phụ là chị Hồ Thị M. (SN 1992, trú xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An).

Sáng ngày 19/11, chị M. có biểu hiện chuyển dạ, được người nhà đưa vào BV Đa khoa huyện Quỳnh Lưu để chờ sinh. Qua thăm khám, các bác sĩ xác định thai nhi 39 tuần tuổi và chuyển sinh.

Lúc 11h30, sản phụ tỉnh táo, huyết áp, nhiệt độ ổn đinh, tim thai 140 lần/phút, cổ tử cung mở 8cm. Các bác sĩ chỉ định đẻ chỉ huy.

Đến 12h30, bắt đầu cho sản phụ rặn đẻ, đầu thai nhi lọt thấp. 15 phút sau, sản phụ đang rặn đẻ thì đột ngột ngừng thở, tím tái toàn thân, mất dần ý thức… Được chuẩn đoán ngừng tuần hoàn, nghi do tắc mạch ối.

Các bác sĩ đã cấp cứu ngừng tuần hoàn theo phác đồ và báo động đỏ cấp cứu toàn viện. Sản phụ được tiến hành đặt nội khí quản, tiếp tục cấp cứu ngừng tuần hoàn. 12h50 sản phụ còn hôn mê, glasgow 3 điểm, không có phản xạ ánh sáng, mạch cảnh rõ… Sau đó, các bác sĩ thống nhất mổ lấy thai cấp cứu. Tuy nhiên 3 trai hơn 3kg đã tử vong.

Sản phụ sau đó được mổ cắt tử cung, vẫn còn hôn mê, hiện đã được chuyển lên tuyến trên. Được biết đây là lần sinh con thứ 3 của sản phụ M, trước đó chị đã có 2 con một bé 6 tuổi và một bé 3 tuổi.

Trao đổi với báo chí, ông Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, hiện các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An đang nỗ lực hết mức để cứu sống sản phụ M tuy nhiên tiên lượng xấu. Hiện Sở đã thành lập Hội đồng chuyên môn đánh giá lại toàn bộ quá trình điều trị để xác định nguyên nhân tử vong của cháu bé con sản phụ M.

PV
Theo Đời sống Plus/GĐVN