Thứ sáu, 23/02/2024 | 11:31
RSS

Nghệ An: Bé gái bị chó nhà tấn công kinh hoàng

Chủ nhật, 07/10/2018, 09:28 (GMT+7)

Bé gái 31 tháng tuổi nhập viện trong tình trạng mặt chi chít những vết thương sâu do bị chó cắn. Dù các bác sĩ đã rất cố gắng nhưng sẽ khó tránh khỏi những vết sẹo ảnh hưởng đến thẩm mỹ của cháu sau này.

Nghệ An: Bé gái bị chó nhà tấn công kinh hoàng
Bé gái bị chó nhà tấn công kinh hoàng được điều trị tại BV Sản Nhi ​Nghệ An.

Thông tin từ bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, bệnh viện mới tiếp nhận bệnh nhi T.T.H.Y, (31 tháng tuổi, ở xã Nam Sơn, huyện Đô Lương) trong tình trạng bị nhiều vết thương ở vùng mặt.

Người nhà bệnh nhân Y. cho biết, cháu bị chó cắn chó nhà nuôi cắn. Con cho trở nên hung dữ vì vừa đẻ xong. Sau tai nạn, cháu bị nhiều vết thương hở ở vùng mặt. Gia đình đã đưa cháu đến bệnh viện huyện sơ cứu, sau đó chuyển xuống Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

Theo nhận định của các bác sĩ tổn thương của cháu H.Y là rất nghiêm trọng. Vết thương vùng quanh mắt trái sâu, mất hết tổ chức. Vết thương trán sâu sát xương. Nhiều vết thương khác ở đầu và mi mắt phải...

Các bác sĩ Khoa Răng - Hàm - Mặt đã tiến hành cắt lọc, rửa vết thương, phẫu thuật khâu tạo hình vết thương vùng đầu mặt.

Bác sĩ Nguyễn Quang Hà Khoa Răng - Hàm - Mặt cho biết: Dẫu rất cố gắng nhưng vẫn không thể tránh cho cháu được vết sẹo sau này. Sau phẫu thuật, các bác sĩ đã cho cháu dùng thuốc kháng sinh, chống phù nề, giảm đau đồng thời tư vấn gia đình đưa cháu đến Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh để tiêm phòng dại và uốn ván.

Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương ghi nhận 9 tháng đầu năm nay có 67 người bị chết vì bệnh dại tại 24 tỉnh thành. Riêng Nghệ An, có 4 trường hợp tử vong do bệnh dại, hàng nghìn người bị chó cắn gây thương tích.


Xem thêm Clip: Hốt bạc ngày Tết nhờ nhận nuôi chó ký gửi

TS.BS Nguyễn Văn Lâm (Trưởng khoa Truyền nhiễm, BV Nhi Trung ương)
Theo Đời sống Plus/GĐVN