Thứ tư, 17/04/2024 | 18:53
RSS

Bị chó cắn đến rách mặt, cô bé 6 tuổi mỗi ngày đều chụp ảnh selfie

Thứ tư, 07/03/2018, 21:29 (GMT+7)

Trải qua vụ tấn công kinh khủng, cô bé Zoey đến từ Mỹ đã phải chịu muôn vàn đau đớn từ những ca phẫu thuật chữa trị. Vậy mà cô bé tuy nhỏ nhưng dũng cảm và kiên cường này đã luôn giữ được tinh thần tích cực nhất.

Paige Woody, 41 tuổi, đến từ Crestview, Florida, Mỹ chia sẻ về khoảnh khắc kinh hoàng nhất cuộc đời khi tận mắt nhìn thấy cô con gái nhỏ của mình bị hai con chó dữ từ nhà hàng xóm tấn công một năm trước. Hai con chó giống pitt bull điên cuồng lao vào bé Zoey, liên tục cắn xé làm cho vùng mặt cô bé biến dạng, thậm chí mắt lồi hẳn ra ngoài.

Chị Paige đã cố gắng kéo Zoey ra, lấy thân mình đỡ lấy những cú táp dữ dội từ hai con chó, đến cuối cùng chị cũng phải chịu nhiều vết thương sâu ở lưng, phía sau đầu và rách cả tai.

Hai mẹ con Paige và Zoey sau khi được giải cứu đã được trực thăng cứu hộ gấp rút đưa vào bệnh viện. Tình trạng Zoey khá nguy kịch và bé đã phải trải qua ca phẫu thuật kéo dài 10 tiếng đồng hồ để ghép lại phần xương hàm vỡ vụn cũng như vá lại khuôn mặt đã bị biến dạng.

May mắn thay, Zoey đã có thể vượt qua được tình trạng hiểm nghèo, tuy nhiên, em còn phải thực hiện rất nhiều ca phẫu thuật đau đớn khác nhau để tái tạo lại khu vực mắt bị tổn thương. Tháng 4 tới đây, Zoey sẽ tiếp tục thực hiện ca phẫu thuật phép da lần thứ 3, hy vọng sự tân tiến của khoa học có thể mang đến cho cô bé gương mặt mới xinh đẹp hơn.

Khoảng thời gian phục hồi sau các cuộc phẫu thuật, Zoey luôn tỏ ra là một cô bé dũng cảm đáng khâm phục. Và theo như sự chia sẻ của chị Paige, một trong những cách mà Zoey đã áp dụng để tập làm quen với khuôn mặt hiện tại đó là chụp ảnh tự sướng.

“Zoey chụp đến 30 tấm ảnh mỗi ngày. Mỗi khi chụp ảnh, con bé đều dùng tay sờ lên những vết sẹo và cố gắng cười thật tươi”, chị Paige nói. “Nhiều lúc con bé hỏi tôi rằng có phải con xấu xí lắm hay không. Dĩ nhiên tôi luôn nói rằng con là cô bé rất xinh đẹp”.

Chị Paige tin rằng cũng nhờ những bức ảnh này, con gái chị đã có thể tìm lại được sự tự tin, thoải mái, dần dà học cách chấp nhận khuôn mặt chằng chịt vết sẹo của mình và cảm tự hào vì cô bé đã vượt qua những điều kinh khủng nhất.

Đinh Hương
Theo Trí Thức Trẻ