Thứ tư, 17/04/2024 | 22:02
RSS

Sang nhà bác chơi, bé trai 8 tuổi bị chó cắn thủng mắt

Thứ ba, 23/01/2018, 12:21 (GMT+7)

Sang nhà bác chơi, thấy chú cho con nên cháu Q. thích thú bế lên chơi. Bất ngờ chó mẹ xuất hiện tấn công cháu Q. dữ dội khiến cháu bị thương tích đầy mặt, trong đó có vết cắn làm bé thủng mắt.

bé trai bị chó cắn thủng mắt
Bé trai  8 tuổi bị chó cắn thủng mắt đang điều trị tại Bệnh viện mắt Trung ương. Nguồn: Trí thức trẻ

Bệnh viện Mắt Trung ương cho một trường hợp bị chấn thương mắt rất hy hữu, đó là cháu T.T.Q. (8 tuổi, ở Phú Bình, Thái Nguyên). Các bác sỹ cho biết, cháu Q. nhập viện trong tình trạng mặt phù nề nhiều vết thương, mắt bị thủng, đứt tuyến lệ do bị chó tấn công, theo thông tin trên Trí thức trẻ.

Chị T.L. mẹ cháu bé cho biết, sự việc xảy ra tối ngày 20/1, vợ chồng anh chị cho cháu sang nhà bác chơi thì bị chó tấn công. Do con chó rất to lớn và cháu Q bị tấn công bất ngờ nên khi cứu được cháu ra thì vùng mặt đã bị tổn thương nặng.

Được biết, con chó tấn công cháu Q. không phải là chó của gia đình, mà là của hàng xóm sát nhà. Hàng ngày cháu Q vẫn chơi với con chó này tuy nhiên ngày hôm đó con chó mới đẻ xong, cháu Q lại có hành động vào bế cho con chơi nên con chó trở nên hung hăng, dữ tợn. Con chó đã tấn công thẳng vào vùng mặt cháu Q với nhiều vết răng trên mặt và tổn thương nặng ở mắt.

Sau khi xảy ra sự việc, cháu Q. được gia đình đưa lên bệnh viện tỉnh Thái Nguyên cấp cứu. Tại đây cháu được tiêm huyết thanh phòng bệnh dại và tiếp tục được chuyển xuống BV Mắt Trung ương điều trị do vết thương quá nặng.

TS.BS Hoàng Cương - Bệnh viện Mắt trung ương cho biết khi nhập viện, cháu bé tỉnh táo nhưng các vết thương có dấu hiệu sưng phù nề, bị tổn thương nặng,  mắt bị rách giác mạc, đứt lệ quản.

Trưa 20/1, các bác sĩ đã tiến hành mổ nối lại mi mắt cho bé. Sau 3 ngày điều trị, tình hình sức khỏe của cháu Q. ổn định, nhưng các vết thương do chó cắn vẫn còn rất sưng và phù nề.

BS Cương cho biết, vết thương ở mi của bệnh nhân không nguy kịch và may mắn cũng không tổn thương cấu trúc bên trong mắt, tuy nhiên các BS vẫn yêu cầu gia đinh thoe dõi kỹ càng con chó đã tấn công cháu bé, phòng nguy cơ chó bị dại. Cháu Q. đã được tiêm phòng dại nhưng lại bị dị ứng vắc xin, rất khó khăn cho việc điều trị.

Bác sĩ Cương cũng khuyến cáo các bậc phụ huynh thường xuyên lưu ý trông nom trẻ, không cho trẻ tiếp xúc quá gần với vật nuôi  trong nhà để tránh nguy cơ bị chấn thương ở mắt do các con vật này tấn công.

PV
Theo Đời sống Plus/GĐVN