Thứ ba, 05/12/2023 | 03:19
RSS

Mẹ vác con ngủ trên vai xếp hàng mua vàng ngày vía Thần Tài

Thứ hai, 06/02/2017, 09:35 (GMT+7)

Hàng trăm người dân Hà Nội xếp hàng từ sáng sớm tại các cửa hàng để mua vàng may mắn trong ngày vía thần tài (10/1 âm lịch).

Sự kiện:

Hôm nay 6/2 (ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch là ngày vía Thần Tài theo quan niệm dân gian) nhiều người đã xếp hàng trước cửa các cửa hàng vàng lớn, đặc biệt là các cửa hàng vàng có uy tín lớn trên phố Trần Nhân Tông (Hà Nội).

mua vàng ngày vía thần tài 1

mua vàng ngày vía thần tài 2

Nhiều người dân xếp hàng mua vàng từ khi trời còn chưa sáng (Ảnh internet)

Càng về sau, lượng khách đến càng đông và hàng người chờ đợi ngày một dài thêm.  Để thông tin về giá vàng, các cửa hàng đều liên tục thông báo giá qua loa - Theo Thanh niên.

mua vàng ngày vía thần tài 3

Mới sáng sớm, các cửa hàng vàng bạc đã đông nghẹt người đến xếp hàng mua vàng lấy may (Ảnh internet)

Tại một số cửa hàng kinh doanh vàng lớn như Phú Quý, Bảo Tín Minh Châu,... trên đường Trần Nhân Tông (Hà Nội) ngay từ sáng sớm có rất nhiều khách đến mua vàng lấy may mắn ngày mùng 10.

mua vàng ngày vía thần tài 4

Năm nay, các cửa hàng vàng bạc mở cửa sớm từ lúc 6 giờ 30 phút sáng nên người dân không phải xếp hàng xuống lòng đường như mọi năm (Ảnh internet)

Theo quan niệm dân gian, Thần Tài chuyên quản Tài Phúc Phú Quý, mang lại tài lộc, sung túc và may mắn. Bên cạnh việc sắm lễ để cúng Thần tài, mua vàng cũng là việc nhiều người thường làm trong ngày này. Vàng không chỉ có giá trị thiết thực và khả năng tích trữ cao mà còn mang ý nghĩa phú quý Cát Tường tài lộc may mắn cho năm mới.

mua vàng ngày vía thần tài 5

Chị Vân (quê Hải Phòng) đang mang bầu 8 tháng tuổi cũng xếp hàng mua vàng từ hơn 5 giờ sáng trên phố Trần Nhân Tông (Ảnh internet)

Theo đại diện của một tập đoàn kinh doanh vàng bạc đá quý lớn, để phục vụ cho ngày vía Thần Tài, tập đoàn này đã có những công tác chuẩn bị từ giữa năm 2016 với số lượng lên đến 200.000 sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu của người mua trên cả nước - Theo Tri thức trực tuyến.

mua vàng ngày vía thần tài 6

Nhiều trẻ em được bố mẹ mang theo khi đang còn say giấc (Ảnh internet)

đại diện của một số cửa hàng cho biết, để sớm đáp ứng nhu cầu của người mua cũng như giảm tình trạng quá tải, các cửa hàng đều mở đồng loạt cửa ngay từ lúc 6h30 sáng hôm nay.

Cũng từ sáng sớm, lực lượng công an, bảo vệ của các cửa hàng cũng đã có mặt để đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực phố Trần Nhân Tông, Hà Nội.

mua vàng ngày vía thần tài 7

Người dân được phát một tờ phiếu để ghi thông tin cá nhân, sản phẩm và số lượng vàng bạc cần mua (Ảnh internet)

Chia sẻ với VTV, chị Tạ Thanh Ngoan ở Long Biên, Hà Nội cho biết."Rút kinh nghiệm từ năm ngoái  xếp hàng dài quá, đông quá, thêm vào nữa em nghe nói là từ 5h đến 7h là giờ may mắn nên em đi sớm, hy vọng là mua được sớm".

mua vàng ngày vía thần tài 8

9h sáng cùng ngày, hoạt động mua bán vẫn còn tấp nập (Ảnh internet)

Về giá vàng, chị Ngoan cho biết, dù trong ngày vía Thần Tài song giá chỉ chênh một chút, không đáng kể. "Năm ngoái em mua giá 3 triệu đồng 1 chỉ, năm nay em mua giá 3.5 triệu, cũng không chênh nhiều lắm", chị Ngoan cho biết thêm.

mua vàng ngày vía thần tài 9

Lực lượng cảnh sát giao thông đã có mặt để đảm bảo an ninh trật tự tại các tuyến phố (Ảnh internet)

Trong mấy năm nay, người dân đã biết về ngày Thần Tài nhiều hơn và đều có tâm lý muốn mua chút vàng lấy may cho cả năm.

An Bình (t/h)
Theo Đời sống Plus