Thứ năm, 29/10/2020 | 04:02
RSS

Ngày Thất tịch: Dân mạng ăn chè đậu đỏ cả ngày với hy vọng thoát ế

Thứ tư, 07/08/2019, 18:15 (GMT+7)

Muốn cầu duyên, hết ế, nhiều cư dân mạng đã ăn chè đậu đỏ trong cả ngày Thất tịch (7/7 Âm lịch).

Ngày Thất tịch: Dân mạng ăn chè đậu đỏ cả ngày với hy vọng thoát ế
Rất nhiều bạn trẻ rủ nhau ăn chè đậu đỏ đi thoát ế trong ngày 7/7 Âm lịch

Trong ngày hôm nay (ngày Thất tịch - 7/7 Âm lịch) trên mạng xã hội có rất nhiều người chia sẻ hình ảnh chè đậu đỏ kèm theo lời nhắn: "7/7 nhớ ăn đậu đỏ cầu duyên!".

Với nhiều người, thông tin này được cho rằng chỉ là đùa vui. Tuy nhiên, trên thực tế, đây lại là quan niệm có từ lâu đời trong giân dan.

Theo đó, ngày Thất tịch (mùng 7/7 Âm lịch) được xem là Lễ tình nhân của châu Á, gắn liền với câu chuyện về Ngưu Lang - Chức Nữ. Trong ngày này, nhiều bạn trẻ rất tin vào những điều được tương truyền nên các cặp đôi nam nữ yêu nhau thường đến chùa, làm lễ và cầu mong cho tình duyên ngày càng bền chặt, và sẽ mãi mãi bên nhau. 

Và ăn đậu đỏ vào ngày này đồng nghĩa với việc cầu nhân duyên. Theo quan niệm dân gian, nếu là người độc thân thì sẽ tìm được ý trung nhân, còn đã có đôi có cặp thì sẽ hạnh phúc, bên nhau lâu dài…

Chưa rõ quan niệm này có thực sự linh nghiệm hay không, nhưng trên các diễn đàn đã thấy cư dân mạng “rần rần” vẫn rủ nhau đi mua đậu đỏ với quan niệm "Thà ăn nhầm còn hơn bỏ sót! Nhỡ đâu trên đường đi mua đậu đỏ lại va phải chồng tương lai thì sao?".

Ngày Thất tịch: Dân mạng ăn chè đậu đỏ cả ngày với hy vọng thoát ế
Chè đậu đỏ được cho là món ăn hot nhất ngày hôm nay

Tài khoản Anh Thư hài hước chia sẻ: "Với mục tiêu thoát ế trong năm nay, trong ngày Thất tịch mình đã cố gắng ăn đậu đỏ suốt cả ngày. Sáng ăn cháo đậu đỏ, trưa cơm đậu đỏ, tối tiếp tục thưởng thức món chè đậu đỏ với hy vọng sẽ tìm được 'chân ái'. Hy vọng Ngưu Lang - Chức Nữ phù hộ để ước mơ nhỏ nhoi của mình thành hiện thực".

Tài khoản Nguyễn Chung thì tiết lộ: "Nghe mọi người chia sẻ ăn đậu đỏ sẽ thoát được ế nên mình cố gắng từ sáng đến chiều ăn hẳn 3 cốc, hy vọng rằng tết năm nay sẽ có bạn trai mang về giới thiệu bố mẹ".

Trong khi đó, bạn Ánh Dương hài hước chia sẻ: "Sáng giờ Facebook tràn ngập chè đậu đỏ nên cũng quyết định đi mua 1 cốc. Mà đi tận 3 hàng chè mới mua được 1 cốc chè vì hết hàng. Hy vọng của năm vớt vát được một chàng rể như vớt vát cốc chè đậu đỏ cho bố mẹ mừng".

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN