Thứ hai, 02/10/2023 | 17:31
RSS

Ngày 22/11, tỉnh Đồng Nai cho học sinh trở lại trường học

Thứ bảy, 06/11/2021, 10:17 (GMT+7)

UBND tỉnh Đồng Nai mới ban hành văn bản kế hoạch triển khai các phương án cho học sinh, học viên và sinh viên trở lại trường học sau nhiều tháng giãn cách xã hội.

Sự kiện:
Đồng Nai

Ngày 22/11 tỉnh Đồng Nai cho học sinh trở lại trường học

Ảnh minh họa

Theo kế hoạch, thời gian cho sinh viên và học sinh các cấp trở lại trường học bắt đầu thực hiện từ ngày 22/11 đến ngày 1/12. Mỗi huyện, thành phố chọn từ 1 đến 4 cơ sở giáo dục tổ chức cho học sinh đi học trở lại. 

Sau ngày 1/12 các địa phương rà soát, đánh giá quá trình tổ chức cho học sinh đi học tại các cơ sở giáo dục và tình hình thực tiễn dịch bệnh tại địa phương để có những quyết định tiếp theo về việc tổ chức cho sinh viên và học sinh các cấp trở lại trường học.

Đối với các địa phương được xác định ở độ dịch Cấp 1 (nguy cơ thấp, tương ứng với màu xanh, tình hình bình thường mới) và các địa phương được xác định ở độ dịch cấp 2 (nguy cơ trung bình tương ứng với màu vàng) sẽ tổ chức cho trẻ mẫu giáo đi học trước. 

Thời gian đầu, không tổ chức ăn sáng, bố trí thời gian đưa, đón trẻ lệch giờ. Sau mỗi tuần, Phòng GD-ĐT đánh giá độ an toàn và các điều kiện để tham mưu UBND huyện/thành phố điều chỉnh phương án theo hướng mở dần đối với trẻ lứa tuổi nhà trẻ (có thể tổ chức cho trẻ ăn sáng theo nhu cầu đăng ký của phụ huynh).

Với giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, thời gian đầu ưu tiên cho học sinh lớp 1, 2 (tiểu học), lớp 9, 12 (Trung học), học viên Giáo dục thường xuyên khối 12 đi học trước. Các lớp 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10 và 11 sẽ đi học sau. Sau mỗi tuần, các cơ sở giáo dục đánh giá độ an toàn và các điều kiện để tăng dần số lượng học sinh.

Đối với các cơ sở giáo dục trung cấp, cao đẳng và đại học trên địa bàn tỉnh tổ chức cho sinh viên đi học trở lại khi đã đảm bảo được công tác phòng, chống dịch covid-19 theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế. 

Các cơ sở giáo dục ngoại ngữ - tin học, giáo dục kĩ năng sống được mở cửa sau khi đã đảm bảo được công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế, các địa bàn lân cận cũng được xác định an toàn, số lượng học viên không quá 50% học viên/trên lớp.

Đối với các địa phương được xác định ở độ dịch cấp 3 (nguy cơ cao tương ứng với màu cam): Trẻ mầm non không đến trường, học sinh hệ phổ thông và giáo dục thường xuyên sẽ học trực tiếp kết hợp với dạy học trực tuyến và trên truyền hình. 

Đối với các cơ sở giáo dục trung cấp, cao đẳng và đại học trên địa bàn tỉnh tổ chức dạy học trực tuyến và trực tiếp kết hợp với dạy học trực tiếp khi đã đảm bảo được công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế. Riêng các cơ sở giáo dục ngoại ngữ - tin học, giáo dục kĩ năng sống sẽ tạm ngừng hoạt động.

Đối với các địa phương được xác định ở độ dịch cấp 4 (nguy cơ rất cao tương ứng với màu đỏ): Trẻ mầm non không đến trường, học sinh hệ phổ thông và giáo dục thường xuyên sẽ học trực tuyến và học qua truyền hình, còn các cơ sở giáo dục giáo dục trung cấp, cao đẳng và đại học trên địa bàn tỉnh tổ chức dạy học trực tuyến cho sinh viên. Các cơ sở giáo dục ngoại ngữ - tin học, giáo dục kỹ năng sống sẽ tạm ngừng hoạt động.

Thông tin từ Trung tâm Chỉ huy điều hành phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cho biết, trong ngày 5/11, toàn tỉnh ghi nhận 1.084 ca mắc Covid-19, gồm 235 ca ghi nhận qua sàng lọc tại các cơ sở y tế, 499 ca trong các khu cách ly tập trung, 350 ca trong các khu phong tỏa ở cộng đồng. Số ca mắc trong cộng đồng tăng 14,6% so với ngày 4/11.

H.N (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại