Thứ bảy, 27/11/2021 | 21:04
RSS

Lịch đi học lại mới nhất của 63 tỉnh thành hàng ngày biến động vì Covid-19

Thứ bảy, 06/11/2021, 08:03 (GMT+7)

Dưới đây là cập nhật lịch đi học lại mới nhất của 63 tỉnh thành hôm nay, 6/11. Mời phụ huynh và các học sinh theo dõi.

Lịch đi học lại mới nhất của 63 tỉnh thành

Trong danh sách lịch đi học lại mới nhất của 63 tỉnh thành, ngoài những địa phương đã có lịch đi học lại thì mới nhất tính đến thời điểm ngày 6/11, thêm vài tỉnh, thành thông báo cho học sinh dừng đến trường, có nơi hàng chục nghìn học sinh phải nghỉ học.

Tại Hà Tĩnh, trước diễn biến phức tạp của dịch covid-19 có một học sinh tiểu học dương tính với SARS-CoV-2 và nhiều học sinh, giáo viên trở thành F1, hàng loạt trường học ở Hà Tĩnh đã bắt đầu cho học sinh nghỉ học từ sáng 5/11. Toàn bộ học sinh từ Mầm non đến THCS của huyện Thạch Hà dừng dạy học trực tiếp. Theo đó, hơn 20.000 học sinh bậc Mầm non, Tiểu học sẽ nghỉ học, còn hơn 8.000 học sinh bậc THCS chuyển từ học trực tiếp sang học trực tuyến và chưa có thông báo về lịch đi học lại.

Tại TP Hà Tĩnh, trong sáng 5/11, cũng có 7 trường thông báo nghỉ học đến phụ huynh và học sinh. Đặc biệt, một học sinh lớp 3 tại trường Tiểu học Nguyễn Du (phường Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh) được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Học sinh Hà Nội trong kỳ thi vào lớp 10 năm nay. Ảnh minh họa: G.K

Phú Thọ bắt đầu năm học mới, có lịch đi học lại cho học sinh theo đúng khung thời gian năm học. Tuy nhiên, giữa tháng 10, một số nơi ở tỉnh này xuất hiện nhiều ca mắc Covid-19 khiến học sinh phải nghỉ học trực tiếp tại trường.

Tỉnh này đã dừng cho học sinh học trực tiếp tại huyện Phù Ninh, Lâm Thao, Tam Nông, Việt Trì và 15 trường ở Thanh Thủy. Mới nhất, ngày 3/11, Trường THPT Tân Sơn, THPT Minh Đài (huyện Tân Sơn) tạm dừng tổ chức dạy học trực tiếp chuyển sang dạy học trực tuyến cho đến khi có thông báo cho học sinh đi học trở lại.

Sáng 5/11, tại Hải Phòng, 3 trường trên địa bàn xã An Đồng, huyện An Dương phải tạm cho học sinh nghỉ học để thực hiện việc xét nghiệm sau khi phát hiện hai học sinh nghi mắc Covid-19.

Còn ở Lào Cai, khi ghi nhận ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng là người bán hàng rong, thường bán hàng gần các trường học, huyện Bảo Yên và huyện Văn Bàn đã tạm dừng học trực tiếp tại nhiều điểm trường để phòng chống dịch. Các trường học trên địa bàn huyện Bảo Yên tạm dừng dạy học trực tiếp. Riêng Trường THPT và Trường Phổ thông  Dân  tộc  Nội  trú, THCS và THPT huyện tạm dừng việc dạy học. Ở huyện Văn Bàn, các trường học trên địa bàn xã Tân An, Tân Thượng, Sơn Thủy, Khánh Yên Thượng, Làng Giàng, Hòa Mạc và thị trấn Khánh Yên cũng tạm dừng việc dạy học trực tiếp từ cấp học mầm non đến cấp học THPT. Thời gian từ ngày 5/11 cho đến khi có thông báo mới về lịch đi học lại.

Tại Quảng Ninh, tính đến 16h ngày 4/11/2021, toàn tỉnh có 1 học sinh là F0 (Trường Tiểu học Hồng Thái Tây, TX Đông Triều). 27 học sinh, giáo viên là F1. Trong đó: TX Đông Triều có 24 trường hợp (6 giáo viên, 18 học sinh), TP Hạ Long có 3 học sinh. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, các trường tiểu học, THCS của 3 xã: Hồng Thái Đông, Hồng Thái Tây, Hoàng Quế (TX Đông Triều) thực hiện chuyển từ dạy trực tiếp sang dạy học trực tuyến. Các trường mầm non tại 3 xã này cũng đã tạm dừng cho trẻ đến trường. Hiện chưa có thông báo về thời gian cho học sinh đi học trở lại.

Chi tiết lịch đi học lại mới nhất của 63 tỉnh thành hôm nay

1. An Giang: Chưa có thông báo lịch đi học trở lại.

2. Bà Rịa - Vũng Tàu: Dạy trực tuyến hết học kỳ 1. Huyện Côn Đảo tiếp tục dạy học trực tiếp.

3. Bạc Liêu: Chưa có thông báo lịch học sinh đi học lại.

4. Bắc Giang: Học sinh bậc tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên ở huyện Việt Yên chuyển sang hình thức dạy và học trực tuyến; học sinh mầm non nghỉ học. Các nơi còn lại tổ chức dạy học trực tiếp.

UBND huyện Yên Thế cũng có văn bản hỏa tốc gửi các cơ sở giáo dục cho học sinh tạm dừng đến trường kể từ ngày 3/11.

5. Bắc Kạn: Học sinh đã đi học trở lại.

6. Bắc Ninh: Học sinh đã đi học trở lại. Trừ các trường tiểu học, THCS tại Quế Võ và một số phường ở TP Bắc Ninh học trực tuyến từ ngày 1/11.

7. Bến Tre: Ngày 1/11, học sinh toàn bộ các cấp học trực tiếp. Ngày 15/11, trẻ mầm non học trực tiếp

8. Bình Dương: Chưa có thông báo về việc học sinh đến trường.

9. Bình Định: Học sinh đã đi học trở lại. TP Quy Nhơn và một số trường ở huyện Phù Cát, một số trường học ở thị xã An Nhơn và huyện Tuy Phước dừng cho học sinh đến trường.

10. Bình Phước: Chưa có thông báo mới.

11. Bình Thuận: Học sinh đã đi học lại, trừ huyện Hàm Thuận Bắc dừng dạy học trực tiếp từ ngày 28/10. Thị xã La Gi tạm hoãn thời gian nhập học của trẻ mầm non và học sinh phổ thông. Thời gian học cụ thể sẽ thông báo sau.

12. Cà Mau: Tạm dừng tất cả việc học trực tiếp chuyển sang học trực tuyến từ ngày 2/11. Khối mầm non, tiểu học tiếp tục chưa dạy và học trực tuyến.

13. Cần Thơ: Học sinh cấp tiểu học sẽ tiếp tục học qua truyền hình, tại nhà từ ngày 1/11.

14. Cao Bằng: Học sinh đã học trực tiếp.

15. Đà Nẵng: Lùi thời gian tổ chức dạy học trực tiếp, dự kiến đến ngày 15/11.

16. Đắk Lắk: Học sinh vùng xanh trở lại trường, còn lại học trực tuyến.

17. Đăk Nông: Học sinh bậc phổ thông thuộc 6/8 huyện, thành phố đã quay trở lại trường. TP Gia Nghĩa tạm dừng tổ chức dạy và học theo hình thức trực tiếp từ ngày 1/11 cho đến khi có thông báo lại.

18. Điện Biên: Học sinh đã đi học trở lại. Hơn 200 học sinh và 20 giáo viên của huyện Điện Biên phải thực hiện cách ly tập trung, gần 10.000 học sinh phải nghỉ học trực tiếp từ 2/11.

19. Đồng Nai: Dự kiến đến ngày 15/11 sẽ mở lại trường học và ưu tiên mở lại trường học ở các "vùng xanh".

20. Đồng Tháp: Chưa có thông báo mới.

21. Gia Lai: Học sinh một số địa phương đã đi học trở lại.

22. Hà Giang: Các cấp mầm non, Tiểu học, THCS, THPT nghỉ học từ 1/11 đến hết 13/11.

23. Hà Nam: Học trực tuyến đến khi có thông báo mới.

24. Hà Nội: Học sinh 18 huyện, thị xã ngoại thành học trực tiếp từ 8/11.

25. Hà Tĩnh: Học sinh đã đi học trở lại. Sáng 5/11, toàn bộ học sinh từ Mầm non đến THCS của huyện Thạch Hà dừng dạy học trực tiếp. 7 trường ở TP Hà Tĩnh cũng thông báo tới phụ huynh về việc nghỉ học.

26. Hải Dương: Học sinh đã đi học trở lại. Học sinh trên địa bàn xã Ninh Hải (Ninh Giang), khoảng 11.000 học sinh tại các huyện Gia Lộc, Tứ Kỳ và TX Kinh Môn phải tạm ngừng đến trường dừng đến trường do có các ca Covid-19.

27. Hải Phòng: Học sinh đã đi học trở lại. Riêng 3 trường trên địa bàn xã An Đồng, huyện An Dương phải tạm cho học sinh nghỉ học để thực hiện việc xét nghiệm sau khi phát hiện hai học sinh nghi mắc Covid-19 vào ngày 3/11.

28. Hậu Giang: Chưa có thông báo mới.

29. Hòa Bình: Học sinh đã đi học trở lại.

30. Hưng Yên: Chưa có thông báo mới.

31. Khánh Hòa: Học sinh các cấp ở Khánh Hòa đi học tập trung trở lại từ 2/11, trừ các trường hợp chưa an toàn.

32. Kiên Giang: Học sinh một số địa phương đã đi học trở lại.

33. Kon Tum: Học sinh đã đi học trở lại.

34. Lai Châu: Học sinh đã đi học trở lại.

35. Lâm Đồng: Học sinh một số địa phương đã đi học trở lại.

36. Lạng Sơn: Học sinh đã đi học trở lại.

37. Lào Cai: Huyện Bảo Yên và huyện Văn Bàn đã tạm dừng học trực tiếp tại nhiều điểm trường để phòng chống dịch.

38. Long An: Chưa có thông báo mới.

39. Nam Định: Học sinh TP Nam Định nghỉ học trực tiếp đến khi có thông báo mới.

40. Nghệ An: Một số nơi học sinh đã đi học trở lại.

41. Ninh Bình: Học sinh đã đi học trở lại.

42. Ninh Thuận: Một số nơi học sinh đã đi học trở lại.

43. Phú Thọ: Dừng cho học sinh học trực tiếp tại huyện Phù Ninh, Lâm Thao, Tam Nông, Việt Trì và 15 trường ở Thanh Thủy. Trường THPT Tân Sơn, THPT Minh Đài (huyện Tân Sơn) tạm dừng tổ chức dạy học trực tiếp chuyển sang dạy học trực tuyến từ 3/11 cho đến khi có thông báo cho học sinh đi học trở lại.

44. Phú Yên: Học sinh một số địa phương đã đi học trở lại.

45. Quảng Bình: UBND huyện Tuyên Hóa quyết định toàn bộ học sinh trên địa bàn chuyển từ học trực tiếp sang trực tuyến từ ngày 2/11.

46. Quảng Nam: Học sinh ở các trường có ca mắc Covid-19 ở huyện Nam Trà My nghỉ cho đến khi có thông báo mới.

47. Quảng Ngãi: Một số cơ sở đi học trở lại. Huyện Mộ Đức tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến.

48. Quảng Ninh: Học sinh Trường THPT Hòn Gai (TP Hạ Long) học trực tuyến. Các trường tiểu học, THCS của 3 xã: Hồng Thái Đông, Hồng Thái Tây, Hoàng Quế (TX Đông Triều) thực hiện chuyển từ dạy trực tiếp sang dạy học trực tuyến. Các trường mầm non tại 3 xã này cũng đã tạm dừng cho trẻ đến trường.

49. Quảng Trị :Từ ngày 1/11, học sinh các cấp tại TP.Đông Hà chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến và dạy học qua truyền hình cho đến khi có thông báo mới.

50. Sóc Trăng: Chưa có thông báo mới.

51. Sơn La: Một số nơi học sinh đã đi học trở lại.

52. Tây Ninh: Học trực tuyến đến khi có thông báo mới.

53. Thái Bình: Học sinh đã đi học trở lại.

54. Thái Nguyên: Các cơ sở giáo dục, các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập, các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn TP Thái Nguyên tạm dừng cho trẻ đến trường từ 2/11, còn lại học trực tiếp.

55. Thanh Hoá: Tạm dừng đến trường với học sinh tại thị xã Bỉm Sơn và học sinh cả 3 cấp học trên địa bàn 7 xã, phường có các ca F0 gồm: Các Sơn, Thanh Sơn, Trường Lâm, Hải Nhân, Định Hải, Ninh Hải và Hải Hoà để phòng, chống dịch Covid-19.

56. Thừa Thiên Huế: Học sinh 3 trường THPT và 45 trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Quảng Điền được thông báo tạm dừng đến trường học tập trung từ 1/11, chuyển qua hình thức học trực tuyến. 

57. Tiền Giang: Chưa có thông báo mới.

58. TP.HCM: Học sinh khối lớp 1, 2, 6, 9, 12 ở xã đảo Thạnh An (Cần Giờ) được đi học trực tiếp, còn lại học trực tuyến. Dự kiến 10/12 cho toàn bộ học sinh trở lại trường.

59. Trà Vinh: Chưa có thông báo mới.

60. Tuyên Quang: Học sinh đã đi học trở lại.

61. Vĩnh Long: Chưa có thông báo học sinh đi học lại.

62. Vĩnh Phúc: 36 trường học thực hiện chuyển trạng thái dạy học trực tuyến, gồm 10 trường mầm non, 10 trường tiểu học, 11 trường trung học cơ sở, 4 trường trung học phổ thông, 1 trung tâm giáo dục thường xuyên. 

63. Yên Bái: Học sinh đã đi học trở lại. Tuy nhiên, sáng 5/11, huyện Bảo Yên và huyện Văn Bàn đã tạm dừng học trực tiếp tại nhiều điểm trường để phòng chống dịch.

Anh Tuấn
Theo Dân Việt