Thứ sáu, 03/12/2021 | 23:32
RSS

Cán bộ y, bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai lên đường chi viện cho Tây Nguyên

Thứ sáu, 05/11/2021, 16:53 (GMT+7)

Sáng ngày 05/11/2021, Bệnh viện Bạch Mai đã cử đoàn công tác chuyên ngành hồi sức, cấp cứu, truyền nhiễm và trang thiết bị vật tư lên đường để hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cấp cứu, điều trị các bệnh nhân COVID-19 nặng.

Cán bộ y, bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai lên đường chi viện cho Tây Nguyên

Đoàn cán bộ y, bác sỹ BV Bạch Mai là đội ngũ có kinh nghiệm trong phòng chống dịch. (Ảnh: BV Bạch Mai)

Thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết, thực hiện chỉ đạo của GS.TS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ y tế về công tác hỗ trợ phòng chống dịch covid-19 sáng ngày 05/11/2021, Bệnh viện Bạch Mai đã cử đoàn công tác gồm 09 bác sĩ, điều dưỡng các chuyên ngành hồi sức, cấp cứu, truyền nhiễm và trang thiết bị vật tư lên đường để hỗ trợ BVĐK vùng Tây Nguyên cấp cứu, điều trị các bệnh nhân COVID-19 nặng.

Trong những ngày qua, tình hình dịch COVID -19 tại các tỉnh phía Nam và Tây Nguyên vẫn diễn biến phức tạp. Số người nhập viện điều trị tăng cao, tỉ lệ người bệnh diễn biến nặng cần hồi sức tích cực gia tăng. 

Đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai là những cán bộ đã có kinh nghiệm trong điều trị bệnh nhân COVID -19 và đã tham gia hỗ trợ tại nhiều điểm nóng về dịch COVID trước đó.

Giao nhiệm vụ cụ thể với các thành viên trong đoàn trước khi lên đường, PGS.TS Đào Xuân Cơ - Phó Giám đốc phụ trách điều hành Bệnh viện đánh giá cao tinh thần xung phong, tự nguyện của các y bác sĩ lên đường chi viện cho Tây Nguyên.

 PGS. Cơ mong muốn tất cả các anh em phát huy kinh nghiệm chống dịch tại các chiến trường và mang tình cảm, tinh thần của Bạch Mai đến với đồng bào Tây Nguyên, chung tay cùng cả nước dập dịch thành công. “Đây là đoàn quân quyết thắng, chúng ta đi với tinh thần quyết chiến quyết thắng và trở về trong chiến thắng vinh quang”, PGS. Cơ nhấn mạnh.

Cán bộ y, bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai lên đường chi viện cho Tây Nguyên

Lãnh đạo BV Bạch Mai động viên cán bộ  trước khi lên đường chống dịch. (Ảnh: BV Bạch Mai)

Thay mặt các anh em đoàn công tác, TS.BS Phạm Quốc Thái - Trung tâm Bệnh nhiệt đới hứa với lãnh đạo Bệnh viện sẽ tuân thủ tuyệt đối sự điều động của Bộ Y tế, sự phân công nhiệm vụ của nơi đến công tác và tuân thủ nghiêm ngặt quy định khi làm nhiệm vụ, dốc sức cùng các đồng nghiệp làm tốt công tác chuyên môn, hỗ trợ tối đa cho địa phương . 

Là một Bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt, tuyến cuối của các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung Bộ, từ đầu vụ dịch Covid-19, các y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai và sinh viên Trường Cao đẳng y tế Bạch Mai thường xuyên lên đường chi viện cho các điểm nóng như Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Đà Nẵng, Huế, Hà Tĩnh, Điện Biên, Đồng Nai, TP.Hồ Chí Minh, Tây Nguyên…

Tất cả cán bộ nhân viên của Bệnh viện luôn chuẩn bị sẵn sàng tâm lý và trang thiết bị vật chất để lên đường ngay khi nhận nhiệm vụ điều động đến các vùng dịch.

 

H.N (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại