Thứ sáu, 01/12/2023 | 06:43
RSS

Đoàn y, bác sỹ BV Nhi Trung ương tiếp tục chi viện miền Nam chống dịch

Thứ tư, 03/11/2021, 11:02 (GMT+7)

Trước diễn biến Covid-19 vẫn còn phức tạp ở một số tỉnh miền Tây, bệnh viện Nhi Trung ương tiếp tục cử đoàn y, bác sỹ lên đường vào Vĩnh Long chống dịch tại Trung tâm Hồi sức bệnh nhân Covid-19.

Đoàn y, bác sỹ bệnh viện Nhi Trung ương tiếp tục lên đường chi viện miền Nam chống dịch

Buổi gặp mặt chia tay đoàn y, bác sỹ lên đường chi viện vào Vĩnh Long. (Ảnh: BVNTU)

Cụ thể ngày 2/11, Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp tục cử đoàn công tác do ThS.BS Phạm Hồng Sơn - Phó Trưởng khoa Điều trị tích cực Ngoại khoa làm Trưởng đoàn, lên đường vào Vĩnh Long để “chia lửa”, hỗ trợ đồng nghiệp đang thực hiện nhiệm vụ tại Trung tâm Hồi sức bệnh nhân covid-19

Được biết, đây đều là những cán bộ y tế nhiệt huyết, được đào tạo bài bản và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực hồi sức cấp cứu. Mặc dù đã lường trước được những khó khăn, vất vả nhưng ai cũng mang trong mình quyết tâm hoàn thành sứ mệnh người thầy thuốc, cứu chữa người bệnh, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân. Đây cũng là mệnh lệnh từ trái tim của những người chiến sĩ áo trắng trên tuyến đầu chống dịch.

Đoàn y, bác sỹ bệnh viện Nhi Trung ương tiếp tục lên đường chi viện miền Nam chống dịch

Đoàn y, bác sỹ bệnh viện Nhi Trung ương tiếp tục lên đường chi viện miền Nam chống dịch

Các y, bác sỹ được tập huấn hướng dẫn các quy trình, kỹ thuật trong phòng chống dịch. (Ảnh: BVNTU)

Trước đó, nhằm chuẩn bị tốt nhất về chuyên môn, đoàn công tác đã được tập huấn hướng dẫn các quy định, quy trình kỹ thuật trong phòng chống dịch Covid-19 và các biện pháp bảo vệ phòng chống lây nhiễm Covid-19. Ngoài ra, tất cả thành viên trong đoàn đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin, có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Thông tin từ bệnh viện cho biết,  trước đó ngày 27/10, đoàn công tác số 4 của bệnh viện chi viện chống dịch tại Trung tâm hồi sức người bệnh Covid-19 tỉnh Vĩnh Long cũng đã hoàn thành nhiệm vụ được giao và trở về Hà Nội

Bệnh viện Nhi Trung ương là một trong những Bệnh viện đi đầu trong chỉ đạo chi viện chống dịch luân phiên để các y bác sĩ, cán bộ nhân viên y tế đảm bảo sức khỏe sau một thời gian dài công tác; đồng thời vẫn luôn đảm bảo công tác phòng, chống dịch tại các tỉnh phía Nam và công tác khám, chữa bệnh tại Bệnh viện.

H.N (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại