Chủ nhật, 28/11/2021 | 21:54
RSS

Gần 27.000 học sinh Hà Tĩnh nghỉ học do ca mắc cộng đồng tăng cao

Thứ sáu, 05/11/2021, 15:24 (GMT+7)

Sau khi ghi nhận nhiều ca mắc ngoài cộng đồng, ngành giáo dục tỉnh Hà Tĩnh đã quyết định cho gần 27.000 học sinh tạm thời nghỉ học.

Gần 27.000 học sinh Hà Tĩnh nghỉ học do ca mắc cộng đồng tăng cao

Lực lượng chức năng Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm truy vết. (Ảnh: Báo SK&ĐS)

Trao đổi với Thanh Niên, ông Cao Ngọc Châu, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Hà Tĩnh, cho biết sáng nay ngày (5/11), nhiều trường học trên địa bàn TP.Hà Tĩnh và các huyện Thạch Hà, Cẩm Xuyên, Can Lộc đã cho học sinh tạm thời nghỉ học do trên địa bàn xuất hiện nhiều ca nhiễm covid-19 trong cộng đồng.

”Các trường cho học sinh nghỉ học chủ yếu là mầm non và tiểu học. Riêng các cấp THCS và THPT chuyển qua dạy học bằng hình thức trực tuyến.”, ông Châu nói.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, cũng trong sáng nay,  khoảng  5.000 học sinh của 7 trường tiểu học và mầm non ở TP Hà Tĩnh tạm thời nghỉ học. 

Tại huyện Thạch Hà cũng quyết định cho hơn 20.000 học sinh ở 54 trường mầm non, tiểu học nghỉ học; các trường THCS trên địa bàn chuyển trạng thái học trực tuyến, để thực hiện việc truy vết F1 liên quan đến ca bệnh tại thành phố Hà Tĩnh.

Liên quan đến ca bệnh tại xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc, sáng nay, gần 1.700 học sinh ở 3 trường gồm mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn cũng đã tạm thời được nghỉ học.

“Những trường nghỉ học đều có F1 của chùm ca bệnh vừa phát hiện. Ngoài ra những lớp có học sinh, giáo viên liên quan đến các F1, nhà trường đã chủ động cho lớp nghỉ học đến khi có kết quả xét nghiệm chính thức từ ngành y tế”, lãnh đạo phòng GD&ĐT TP Hà Tĩnh trả lời trên báo sức khỏe và Đời sống.

Sáng nay, Hà Tĩnh tiêp tục ghi nhận thêm 9 ca mắc COVID-19, trong đó có 7 ca mắc trong cộng đồng.

Ngay sau khi phát hiện các ca bệnh, CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với lực lượng chức năng địa phương tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh, đồng thời triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và làm các thủ tục cần thiết để đưa các bệnh nhân đi cách ly, điều trị.

Tính từ ngày 4.6 đến nay, tỉnh Hà Tĩnh đã có 547 ca mắc Covid-19.

 

H.N (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại