Thứ tư, 19/06/2024 | 04:34
RSS

Ngày 20/11 là ngày gì mà ai cũng phải ghi nhớ?

Thứ ba, 19/11/2019, 13:00 (GMT+7)

Ngày 20/11 là ngày gì mà bất cứ ai cũng được dạy dỗ rằng phải luôn ghi nhớ sâu trong tim ngày này?

Ngày 20/11 là ngày gì?

Ngày 20/11 tại Việt Nam là ngày nhà giáo Việt Nam hay ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam. Đây là dịp để tôn vinh những người có nhiều thành tích hoạt động trong ngành giáo dục thể hiện tinh thần “tôn sư trọng đạo” của dân tộc Việt Nam và cho bao thế hệ học sinh tỏ lòng biết ơn, tri ân tới những “người đưa đò thầm lặng” trên bến sông cuộc đời.

Ngày 20/11 là ngày gì?
Hãy giữ gìn, phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc ta qua ngày 20/11. Ảnh minh họa

Ngoài ra, đây cũng là dịp để ngành giáo dục có những nhìn nhận, đánh giá hoạt động trong thời gian qua và lập những phương hướng mới nhằm nâng cao chất lượng giáo dục.

Ý nghĩa ngày 20/11

Mỗi con người, mỗi thế hệ sinh ra, lớn lên, trưởng thành là nhờ có bàn tay chăm sóc chắt chiu của mẹ, lời yêu thương khuyên răng của cha. Nhưng đồng thời để hoàn thiện một con người, hoàn thiện những thiếu sót về mọi mặt lại không thể quên được công lao dưỡng dạy to lớn của thầy cô.

Những người đã cho ta vô vàn kiến thức, nhân cách, đạo lí sống tốt đẹp, đồng hành cùng ta trên con đường học tập và những kiến thức đó sẽ góp phần xây dựng sự nghiệp của ta sau này.

Thầy cô - hai tiếng thiêng liêng mà chỉ có những học sinh đủ tư cách mới được phép gọi. Họ là những người đã dẫn dắt chúng ta đi trên con đường đời của riêng mình, người đã chắp cánh ước mơ cho chúng ta.

Ngày 20/11 là ngày gì?
Thầy cô những người lái đò, chèo đò đưa ta đến bến bờ tương lai. Ảnh minh họa

Mọi người vẫn thường nói thầy cô là người lái đò cho học sinh. Khi một năm học kết thúc là chuyến đò cập bến. Có lẽ trong chuyến đò đó đã có biết bao điều thú vị. Thầy cô dạy cho ta biết rằng trong cuộc sống có rất nhiều khó khăn, thử thách nhưng cũng có vô vàn niềm vui và sự bất ngờ.

Nhờ thầy, nhờ cô luôn tận tình điều khiển, lèo lái chuyến đò đó mà chúng ta đã vượt qua tất cả những khó khăn, để rồi theo chuyến đò cập bến cảng kiến thức trong niềm vui. Không chỉ riêng của chúng ta mà còn của cả thầy cô nữa. Những gì thầy cô làm cho chúng ta thiêng liêng, cao quí vô cùng.

Vì vậy, bạn đừng bao giờ quên ngày 20/11 là ngày gì, hãy luôn đặt ngày 20/11 - ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam ở một vị trí đặc biệt trong tim. 

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN