Thứ tư, 01/12/2021 | 10:07
RSS

Nga sẵn sàng góp một tay giải quyết cuộc khủng hoảng tên lửa Triều Tiên

Thứ bảy, 30/09/2017, 07:53 (GMT+7)

Quan chức Nga và Triều Tiên ngày 29/9 đã họp ở Thủ đô Moscow để tìm ra lối thoát cho cuộc khủng hoảng tên lửa Triều Tiên.

Nga đã sẵn sàng phối hợp với Bình Nhưỡng cố gắng tìm ra một giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng tên lửa Triều Tiên, theo Reuters. Bình luận trên được đưa ra trong một tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga sau cuộc gặp giữa Đại sứ lưu động Nga Oleg Burmistrov và Choe Son-hui, Vụ trưởng Vụ Bắc Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên.

Khủng hoảng tên lửa Triều Tiên đang ngày mộ căng thẳng. Ảnh: KCNA

Khủng hoảng tên lửa Triều Tiên đang ngày mộ căng thẳng. Ảnh: KCNA

“Phía Nga xác nhận sẵn sàng kết hợp những nỗ lực có lợi cho việc tìm cách thức nhằm giải quyết các vấn đề trong khu vực thông qua những biện pháp hòa bình, chính trị và ngoại giao”, tuyên bố viết.

Nhân dịp này, Vụ trưởng Choe cũng đã gặp gỡ Thứ trưởng Ngoại giao Nga Igor Morgulov, Bộ Ngoại giao Nga nói thêm.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh căng thẳng trong khu vực Đông Bắc Á đang leo thang sau khi Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 6 và Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un liên tục đưa ra tuyên bố mạnh mẽ về nguy cơ nổ ra chiến tranh.

Nga sẵn lòng cùng giải quyết vấn đề tên lửa Triều Tiên. Ảnh: AP

Nga sẵn lòng cùng giải quyết vấn đề Triều Tiên. Ảnh: AP

Bình luận về vấn đề trên trước khi diễn ra cuộc gặp, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert ngày 28/9 nhấn mạnh: "Ngoại giao là cách tiếp cận được chúng tôi ưu tiên. Nếu Nga có thể thành công trong việc hướng Triều Tiên hành động theo hướng tốt hơn thì chúng tôi chắc chắn sẽ hoan nghênh"

Trước đó cùng ngày, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha cho rằng, "nhiều khả năng" Triều Tiên sẽ tiến hành thêm các hành động khiêu khích quân sự.

goại trưởng Hàn Quốc cho biết trong cuộc gặp với Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) Yukiya Amano ở Seoul, người đứng đầu IAEA nhận định vụ thử hạt nhân của Triều Tiên hôm 3/9 cho thấy nước này đã "tiến bộ rất nhanh" trong chương trình hạt nhân và điều này khiến mối đe dọa đối với cộng đồng quốc tế đã tăng lên một mức mới

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN