Thứ năm, 23/05/2024 | 06:21
RSS

Nam Định: Triệt phá sới bạc 'khủng", bắt hàng chục đối tượng

Thứ năm, 28/03/2019, 17:07 (GMT+7)

Để đối phó với cơ quan chức năng, đối tượng đã cho lắp camera an ninh quanh khu vực nhà mình, thuê đàn em làm nhiệm vụ cảnh giới và mở cửa cho các con bạc vào sát phạt. Mỗi lần đến chơi, các con bạc phải nộp tiền "vào cửa" 300.000 đồng.

Nam Định: Lắp camera an ninh giám sát để mở sới bạc tại nhàCác đối tượng bị bắt giữ khi đang tiến hành sát phạt nhau trên chiếu bạc

Chiều ngày 28/3, thông tin từ Công an tỉnh Nam Định cho biết đơn vị này vừa tiến hành triệt phá một sới bạc lớn, bắt nhiều đối tượng và thu nhiều vật chứng có liên quan.

Theo thông tin ban đầu của vụ việc, thời gian gần đây, Công an huyện Ý Yên nhận được nhiều thông tin phản ánh của người dân về việc tại căn nhà của Hoàng Minh Hợp (27 tuổi, trú tại thôn Tống Xá, xã Yên Xá, huyện Ý Yên, Nam Định) thường xuyên có nhiều người có dấu hiệu khả nghi tới lui vào mỗi buổi tối.

Các đối tượng thường vào bên trong nhà sau đó một thời gian lâu sau mới trở ra. Nghi ngờ đây có thể là một tụ điểm tổ chức đánh bạc gây mất trật tự an ninh nên Công an huyện Ý Yên đã báo cáo lên Công an tỉnh Nam Định để điều tra và tổ chức triệt phá.

Sau khi tìm hiểu, nắm rõ được di biến động của các đối tượng, khoảng 16h ngày 19/3, cơ quan chức năng đã tập trung lực lượng đột kích vào căn nhà của Hoàng Minh Hợp.

Tại đây, cơ quan chức năng bắt quả tang 16 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thưc xóc đĩa ăn tiền ngay bên trong ngôi nhà của Hoàng Minh Hợp. Tang vật thu giữ gồm: 65.700.000 đồng thu dưới chiếu bạc, 1 bộ bát đĩa bằng sứ màu trắng, 4 quân vị hình tròn được cắt từ lá tú lơ khơ, 2 búa sắt, 1 thanh sắt hình trụ. Khám xét nhà Hoàng Minh Hợp, phát hiện, thu giữ thêm 2 đao kim loại và 5.700.000 đồng.

Nam Định: Lắp camera an ninh giám sát để mở sới bạc tại nhàHoàng Minh Hợp tại cơ quan điều tra

Các đối tượng được đưa về trụ sở để lấy lời khai. Theo đó, nắm được nhu cầu muốn sát phạt nhau trên chiếu bạc, Hoàng Minh Hợp đã bố trí, biến ngôi nhà của mình thành một tụ điểm tổ chức đánh bạc. Để tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, Hợp lắp camera giám sát quanh khu vực sới bạc. Khi có "con bạc" đến, Hợp quan sát qua hình ảnh camera, nếu là khách quen mới được mở cửa cho vào.

Hoàng Minh Hợp còn nhờ em họ là Hà Chính Nghĩa làm nhiệm vụ canh gác và mở cửa cho các "con bạc" ra, vào. Còn Nguyễn Đức Cường (ngụ thị trấn Lâm, huyện Ý Yên), một đàn em của Hoàng Minh Hợp giữ vai trò xóc cái cho các con bạc chơi.

Với mục đích phân tán sự chú ý của người dân cũng như cơ quan chức năng, mỗi ngày, Hợp chỉ tổ chức đánh bạc 1 ca không cố định có thể từ giời gian 15h đến 17h30’ hoặc từ 21h30’ đến 24h mỗi ngày. Các “con bạc” muốn vào sát phạt đều phải nộp cho Hợp số tiền 300.000 đồng/ca.

Qua sàng lọc trong số 16 đối tượng bị bắt quả tang, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nam Định đã ra quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can đối với 10 đối tượng về các hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra lảm rõ theo quy định của pháp luật

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN