Thứ hai, 20/09/2021 | 14:48
RSS

Nam Định: Tắm biển, 3 người lớn tuổi chết đuối và mất tích

Thứ năm, 19/08/2021, 08:55 (GMT+7)

Sau khi đạp xe tập thể dục xong, 3 người này đã xuống khu vực cửa sông Ninh Cơ đổ ra biển tắm, tuy nhiên sau đó bị nước biển cuốn trôi và mất tích. Hiện, đã tìm thấy thi thể một người.

Sự kiện:
Nam Định

Tắm biển, 3 người lớn tuổi ở Nam Định chết đuối và mất tích

Ảnh minh họa

Sáng 19/8, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Phúc Thắng, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định cho biết, lực lượng chức năng địa phương vẫn đang tích cực tìm kiếm các nạn nhân mất tích khi đi tắm biển.

Theo thông tin trên NLĐ, vào khoảng 18h ngày 18/8, có 3 người cao tuổi là ông Đại, ông Việt, bà Yến, có địa chỉ ở liền kề ở tổ dân phố số 1, thị trấn Rạng Đông (Nghĩa Hưng) cùng 1 cháu nhỏ (cháu ông Việt) đi xe đạp xuống khu vực đê biển gần cột đèn biển thuộc địa bàn xã Phúc Thắng (gần cổng vào Khu công nghiệp Dệt may Rạng Đông) tập thể dục.

Tại đây, ông Đại, ông Việt, bà Yến đã khóa xe đạp, rủ nhau xuống bãi triều, cách vị trí cột đèn khoảng 1 km về phía tay trái để tắm biển, riêng cháu bé không tắm, đứng trên bờ. Quá trình tắm biển, cả ông Đại, ông Việt, bà Yến cùng bị sóng biển cuốn trôi. Phát hiện sự cố, cháu bé đã chạy lên đê hô hoán nhờ giúp đỡ. 

Nguồn tin trên Đại Đoàn Kết cho hay, một lúc sau đó, một người cùng tắm biển ở vị trí trên phát hiện bà Yến nổi dập dềnh trên mặt nước đã kéo vào bờ. Tuy nhiên bà Yến được xác định đã tử vong. Nhận được tin báo từ phía người dân, lực lượng chức năng đã nhanh chóng tới hiện trường triển khai công tác tìm kiếm, cứu hộ. Đến sáng nay, việc tìm kiếm ông Đại, ông Việt vẫn đang được chính quyền, lực lượng chức năng, người dân địa phương thực hiện nhưng chưa có kết quả.

Được biết, 3 người lớn tuổi gặp nạn đều là giáo viên về hưu, chiều hàng ngày những người này vẫn thường rủ nhau đạp xe tập thể dục. Theo chính quyền địa phương, khu vực nơi 3 người gặp nạn tiếp giáp với biển, cửa sông nên nước sâu, rất nguy hiểm, địa phương đã cắm biển khuyến cáo cấm tắm từ năm 2020.

Trên địa bàn xã Phúc Thắng có nhiều khu vực tiếp giáp với biển, cửa sông, cửa biển nước sâu rất nguy hiểm nên khuyến cáo người dân không được tắm biển ở những khu vực này để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục và Thời đại