Chủ nhật, 06/12/2020 | 00:24
RSS

‘Nam Định sẽ tự cứu lấy mình, không trông chờ người khác’

Thứ tư, 28/10/2020, 15:05 (GMT+7)

Theo lãnh đạo CLB DNH Nam Định, đội bóng thành Nam sẽ dốc hết sức ở vòng đấu cuối và không trông chờ vào bất kỳ thế lực nào.

Sự kiện:
V.League 2020

Do để thua Hải Phòng 3-2 ở lượt trận thứ 4 giai đoạn hai, Nam Định đã tự đưa mình vào thế khó trong cuộc đua vé trụ hạng năm nay. Với hoàn cảnh hiện tại họ phải chờ kết quả lượt trận cuối diễn ra vào ngày 31/10 tới để biết có được ở lại với V.League hay không.

Dự kiến, vào thứ 5 này, toàn đội và BHL CLB Nam Định sẽ di chuyển vào Nghệ An để chuẩn bị cho lượt trận cuối của giải bóng đá vô địch quốc gia. Chia sẻ với VTC News, Giám đốc điều hành CLB Nam Định Trần Thái Toán cho biết: “Tinh thần các cầu thủ không còn lăn tăn về những trận đấu đã qua, các em dồn toàn tâm tập luyện, chuẩn bị cho đấu với SLNA tới đây”, ông Toán khẳng định.

Nam Định sẽ tự cứu lấy mình chứ không trông chờ người khác
Nam Định sẽ làm khách trên sân Vinh của SLNA cuối tuần này

Cũng theo ông Toán, DNH Nam Định sẽ dốc hết sức thi đấu để tự cứu lấy mình chứ không thể trông chờ vào bất cứ ai khác. “Chúng tôi không thể trông đợi Hải Phòng đá quyết liệt với Quảng Nam hay SLNA thả cho Nam Định. Đó là những yếu tố khách quan, không thể trông đợi vào điều đó được. Người ta bảo đá cống hiến nên chơi sòng phằng cũng được.

Người ta nói thử nghiệm nên dùng đội hình trẻ cũng chẳng sao. Mỗi đội có một cách chơi, mục đích chơi, chúng tôi không thể can thiệp, quyết định được, không thể bắt họ đá theo ý mình được. Ngay cả Đà Nẵng hôm rồi đấu Quảng Nam, họ nói cầu thủ của họ chấn thương để cầu thủ trẻ thi đấu cũng chẳng có vấn đề gì…

Tóm lại, đá thế nào là việc của họ, còn cơ hội của chúng tôi có mà chúng không nắm bắt, không quyết định được thì phải chịu. Chúng tôi sẽ phải dốc hết sức để tự cứu lấy mình”, ông Trần Thái Toán nhấn mạnh.

Với việc hơn Quảng Nam FC 2 điểm, Nam Định chỉ cần giành chiến thắng tối thiểu trước SLNA ở lượt trận cuối là chắc suất trụ hạng. Trong trường hợp đội bóng thành Nam chỉ có 1 trận hòa trước SLNA trong khi Quảng Nam đánh bại chủ nhà Hải Phòng, chỉ số bàn thắng bại của hai đội sẽ được xét tới để tìm ra đội bóng phải xuống hạng.

Trường hợp Quảng Nam để thua Hải Phòng trên sân Lạch Tray thì DNH Nam Định sẽ chính thức trụ hạng dù kết quả trận đấu giữa họ với SLNA tại Vinh có kết thúc với kết quả nào đi chăng nữa.

Theo thông tin mới nhất, trọng tài FIFA cấp Elite Ngô Duy Lân sẽ bắt chính trên sân Lạch Tray giữa chủ nhà Hải Phòng với đội chót bảng Quảng Nam. Hải Phòng đã trụ hạng ở lượt đấu thứ 4, không còn mục tiêu. Trong khi đó, Quảng Nam cần chiến thắng và chờ Nam Định thua SLNA.

Trận đấu quyết định còn lại do trọng tài FIFA Hoàng Ngọc Hà điều khiển. Chủ nhà SLNA đang có 22 điểm và không còn động lực thi đấu. Đội khách Nam Định có quyền tự quyết với điều kiện phải thắng. Nếu hòa trong khi Quảng Nam thắng, 2 đội có cùng 18 điểm, khi đó phải so hiệu số bàn thắng bại. Loạt đấu cuối của nhóm trụ hạng sẽ diễn ra cùng lúc 17h ngày 31/10.

Bảo Bảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN