Thứ bảy, 24/10/2020 | 04:07
RSS

Mỹ bác tin đồn ngừng cấp visa cho du học sinh Việt Nam

Thứ bảy, 13/06/2020, 16:02 (GMT+7)

Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM khẳng định không có bất kỳ thay đổi gì về chính sách visa Mỹ dành cho công dân Việt Nam.

Không có việc Mỹ ngừng cấp visa cho du học sinh Việt Nam

Không có việc Mỹ ngừng cấp visa cho du học sinh Việt Nam Ảnh minh họa. 

Những ngày qua, nhiều bài viết không có căn cứ về việc Mỹ ngừng tiếp nhận visa cho du học sinh Việt Nam được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội gây hoang mang cho phụ huynh học sinh.

Các bài viết này đưa thông tin rằng, trong ngày 8/6, nhiều đơn vị tư vấn du học của Việt Nam đã bị Cục lưu trú Mỹ từ chối cấp lưu trú. Bắt đầu từ ngày 1/7, Việt Nam là một trong năm nước nằm trong danh sách các nước bị từ chối xét tư cách lưu trú tại Mỹ.

Nguyên nhân bị từ chối cấp lưu trú là do hành vi gian dối hồ sơ, làm giả tài liệu, trộm cắp, làm chui… Cửa đi du học Mỹ 2020 đang đóng lại với người Việt.

Thông tin trên báo Tuổi trẻ, Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM đã bác bỏ thông tin Mỹ sẽ ngừng cấp visa cho du học sinh Việt Nam từ ngày 1/7 và khẳng định thông tin lan truyền trên mạng xã hội trong thời gian vừa qua chỉ là tin đồn.

Đồng thời, Tổng lãnh sự quán Mỹ cũng khuyến cáo phụ huynh học sinh không nên tin những tin đồn trên mạng. Ông khẳng định không có bất kỳ thay đổi gì về chính sách visa Mỹ dành cho công dân Việt Nam.

Không có việc Mỹ ngừng cấp visa cho du học sinh Việt Nam

Ảnh chụp màn hình thông báo chính thức của Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM trên trang web. Ảnh theo báo Tuổi trẻ. 

Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM đang trông đợi khởi động lại các dịch vụ cấp visa tại chỗ ngay khi có thể và sẽ làm tất cả những gì có thể để hỗ trợ đương đơn xin visa du học Mỹ. Và vẫn đang thực hiện gia hạn visa du học qua bưu điện với các hướng dẫn cụ thể trên trang web www.ustraveldocs.com/vn/vn-niv-visarenew.asp.

Để giúp du học sinh Việt Nam có sự chuẩn bị đầy đủ, phái đoàn ngoại giao Mỹ tại Việt Nam lên kế hoạch tổ chức một chương trình tư vấn trực tuyến dài 3 ngày cung cấp những thông tin quan trọng về visa du học, cách thích nghi với đời sống ở Mỹ, cuộc sống giảng đường, học bổng và những câu chuyện thành công trong học thuật. 

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN