Chủ nhật, 05/04/2020 | 10:34
RSS

Mưa đá trắng xóa trút xuống Lào Cai, gây nhiều thiệt hại về tải sản

18-03-2020 07:50:51

Cơn mưa đá kéo dài khoảng 10 phút tại một số khu vự ở Lào Cai đã gây thiệt hại về tài sản của nhân dân.

Mưa đá trắng xóa trút xuống Lào Cai, gây nhiều thiệt hại về tải sản

Tối 17/3, tại nhiều địa phương ở tỉnh Lào Cai mưa rào diện rộng xuất hiện, trong cơn giông kèm theo sấm chớp. Hiện tại lực lượng chức năng đang đi kiểm tra và thống kê thiệt hại.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Văn Minh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Si Ma Cai (tỉnh Lào Cai) cho biết, vào khoảng 19h tối cùng ngày, trên địa bàn thị trấn huyện và 2 xã, Sán Chải và xã Nàn Sán xảy ra mưa đá.

"Cơn mưa đá này kéo dài khoảng 10 phút gây thiệt hại cho bà con nhân dân, nhất là các hộ gia đình có mái nhà bằng tấm lợp fibro xi măng. Hiện chúng tôi vẫn đang thống kê thiệt hại về tài sản và người, các cán bộ đang đi lấy số liệu để tổng hợp lại, vào ngày mai sẽ có kết quả cụ thể", ông Minh nói.

Mưa đá trắng xóa trút xuống Lào Cai, gây nhiều thiệt hại về tải sản2

Một người dân ở ở thị trấn Si Ma Cai - anh Nguyễn Mạnh Tùng chia sẻ trên Tuổi trẻ: "Cơn mưa đá kéo dài chừng 30 phút, những đá to trung bình bằng ngón chân cái, có viên to bằng quả trứng, cái chén... Có nhà hàng xóm gần nhà tôi để xe ô tô, xe máy ở ngoài trời bị vỡ kính. Một số khu vực ở thị trấn bị mất điện”.

Theo ghi nhận, hầu hết các địa phương ghi nhận có mưa đá như Mường Khương, Si Ma Cai, Bắc Hà, Sa Pa, Bảo Thắng, Bảo Yên, Văn Bàn...

Mưa đá trắng xóa trút xuống Lào Cai, gây nhiều thiệt hại về tải sản3

Cùng thời điểm, tại TP Lai Châu (tỉnh Lai Châu), mưa đá xuất hiện kéo dài khoảng 10 phút, thời gian xảy ra mưa đá ngắn nhưng đá rơi với mật độ dày đặc, nhiều viên đường kính 2-3 cm.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, khoảng đêm nay 17/3, bộ phận không khí lạnh ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, gần sáng và ngày18/3 ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Mưa đá trắng xóa trút xuống Lào Cai, gây nhiều thiệt hại về tải sản4

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao, phía Đông Bắc Bộ trời nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông, riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời lạnh, vùng núi trời rét.

Ở Bắc Bộ trời lạnh với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 18-20 độ, riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc từ trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN