Chủ nhật, 19/09/2021 | 09:52
RSS

Hiểu rõ về bệnh đái thái đường qua 3 câu hỏi sau đây!

Thứ bảy, 04/03/2017, 21:58 (GMT+7)

Hỏi: Người bị bệnh đái tháo đường có dễ bị rụng răng hơn người bình thường không?

bệnh đái tháo đường

Bệnh đái tháo đường 

Đáp:

Người bị bệnh đái tháo đường dễ bị rụng răng hơn người bình thường. Có nhiều yếu tố tác động trong sự rụng răng ờ người bị đái tháo đường. Đó là khả năng đề kháng kém, khả năng liền vết thương kém, cộng với tác động của viêm lợi, sự huỷ hoại của xương bao bọc chân răng, làm cho răng bị lung lay và cuối cùng rụng. Giữ gìn vệ sinh răng miệng tốt sẽ giảm đáng kể những trường hợp rụng răng.

Hỏi:

Bệnh đái tháo đường có ảnh hướng gì đến bệnh viêm lợi không?

Đáp:

Người bị bệnh đái tháo đường có ảnh hưởng đến bệnh viêm lợi. Bệnh viêm lợi là nhiễm trùng lợi, gây ra bởi vi khuẩn trong mảng bám răng. Vì bệnh nhân đái tháo đường có sức đề kháng kém hơn người bình thường, nếu để bệnh viêm lợi kéo dài mà không điều trị thì nhiễm trùng sẽ lan xuống vùng chân răng và xương, có thể gây ra bệnh quanh chân răng, lung lay răng. Do đó những bệnh nhân đái tháo đường cần giữ vệ sinh răng miệng tốt.

Hỏi:

Tôi bị bệnh đái tháo đường, điều này có làm tôi dễ bị sâu răng không?

Đáp:

Bản thân người bị bệnh đái tháo đường không ảnh hưởng gì đến bệnh sâu răng. Tuy nhiên do bệnh nhân đái tháo đường thường chia bữa ăn thành nhiều lần trong ngày nên răng của bạn có nhiều cơ hội bị acid vi khuẩn tấn công hơn, vì thế bạn dễ bị sâu răng hơn. Điều này hoàn toàn có thể phòng ngừa được bằng cách vệ sinh răng miệng tốt và khám răng thường xuyên.

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus