Thứ hai, 27/05/2024 | 17:39
RSS

Mỗi lúc căng thẳng, bạn ăn gì để cải thiện tâm trạng?

Thứ sáu, 18/11/2016, 10:23 (GMT+7)

Khi cơ thể mệt mỏi, căng thẳng thì những thực phẩm dưới đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Chuối:

Chuối được xem là món ăn nhẹ hoàn hảo nhất, do rất giàu kali, một khoáng chất cần thiết cho chức năng thần kinh. Lượng đường tự nhiên trong chuối có thể phát hành một cách nhanh chóng vào máu, giúp tăng năng lượng, trong khi tinh bột trong chuối có tác dụng duy trì tâm trạng tuyệt vời.

Chuối chứa rất nhiều chất dinh dưỡng lành mạnh, bao gồm melatonin, giúp điều chỉnh mô hình giấc ngủ và có thể khôi phục lại sự cân bằng nội tiết, cùng với các axit amin mà não có thể sử dụng để kiểm soát tâm trạng.

Loại trái cây phổ biến này có hương vị rất ngon và có thể chế biến nhiều món ăn ngon: nước ép chuối, bánh nướng xốp, bánh kếp và ngũ cốc.

Sô cô la:

 Chuyên gia dinh dưỡng Deborah Enos ở Mỹ cho biết sô cô la giúp cơ thể giải phóng hóc môn endorphin, nên đây là một trong những lý do mà nó được liên kết như một thức ăn tạo cảm giác thoải mái.

 Đồng quan điểm với Enos, chuyên gia dinh dưỡng Laura Cipullo cũng tin rằng thực phẩm ngọt ngào chứa chất caffeine này có công dụng thúc đẩy năng lượng cho cơ thể, từ đó tạo cảm giác tích cực cho tâm trạng.

Sôcôla nguyên chất còn được gọi là các chất hóa học hạnh phúc: anandamide và các chất hóa học tình yêu phenylethylamine.

Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều sô cô la hoặc quá nhiều thực phẩm ngọt có thể khiến bạn cảm thấy lờ đờ.

Kem

Theo Msn, không chỉ là một món ăn ngon, kem còn là thực phẩm có khả năng giúp tăng cường hóc môn endorphin nhanh nhất. Chuyên gia dinh dưỡng Cipullo cho biết do kem chứa đường và chất béo, nên nó rất ngon miệng.

Món ăn có lượng chất béo và carb cao luôn trở thành tín hiệu thông báo cho não giải phóng chất dẫn truyền thần kinh, từ đó giúp bạn tận hưởng sự vui vẻ.

Hòa Bình (T/H)
Theo Đời sống Plus