Thứ sáu, 14/06/2024 | 19:19
RSS

Phụ nữ cực giỏi nấu nướng vẫn mắc những lỗi này

Thứ năm, 17/11/2016, 20:40 (GMT+7)

Rất nhiều phụ nữ dù cực giỏi trong việc làm nội trợ nhưng khi được hỏi thì vẫn mắc những lối sai lầm sơ đẳng làm mất chất dinh dưỡng của món ăn.

Cho muối vào thức ăn quá sớm

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, muối chỉ nên được cho vào khi thức ăn đã chín được 60-70%. Bởi đối với món thịt, cho muối vào sớm làm đông tụ protein khiến cơ thể khó tiêu khi ăn.

Còn đối với món rau, khi xào rau nếu cho muối ngay từ giai đoạn đầu sẽ khiến món rau bị nhũn và chất dinh dưỡng trong rau mất đi.

Do vậy, các chị em nên chủ động cho muối vào đúng thời điểm để món ăn giữ được vị ngon và tốt cho tiêu hóa hơn.

Sơ chế rau củ không đúng cách

Thói quen thường thấy là chị em sẽ cắt rau củ thật nhỏ đến nhanh chín nhưng việc này sẽ làm mất những vitamin như B, C, E do rau củ càng nhỏ thì mặt tiếp xúc với không khí và lòng nồi, chảo càng lớn.

Ngoài ra, cũng không nên thái rồi mới rửa cũng làm mất đi những vitamin trên, còn khiến cho chất độc như thuốc trừ sâu thấm sâu vào bên trong rau củ. Vì vậy, chị em có thể chủ động rửa rau thật sạch, để ráo rồi mới nên thái rau là tốt nhất.

Thái thịt luộc khi còn nóng

Sau khi chế biến thịt xong, nhiều phụ nữ thường hay thái thịt ngay để cả gia đình dùng cho nóng sốt. Thế nhưng điều này sẽ khiến phần nước ngọt trong thịt chảy ra hết, miếng thịt sẽ trở nên khô và không còn ngọt nữa.

Đặc biệt đối với thịt luộc, thái thịt khi còn nóng sẽ khiến thịt dễ bị nát và không đẹp mắt. Tốt nhất, chị em nên chủ động canh thời gian cho thitjt nghỉ khoảng 10 phút trước khi thái để thịt ngon mắt và ngon miệng hơn. 

Quỳnh Anh (T/H)
Theo Đời sống Plus