Thứ năm, 29/09/2022 | 19:05
RSS

Bài thuốc chữa bệnh trĩ cực hiệu quả bằng xơ mướp

Thứ năm, 17/11/2016, 10:10 (GMT+7)

Trong bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng xơ mướp, ngoài tính năng giảm đau, teo nhỏ búi trĩ còn có tác dụng cầm máu rất hiệu quả.

Mướp không chỉ là một loại thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày mà còn là một phương thuốc chữa được nhiều căn bệnh.

Xơ mướp được lấy từ quả mướp chín thật già đã khô quắt, có vỏ ngoài nhăn nheo, màu vàng óng, cầm thấy nhẹ tay, đem ngâm vào nước nhiều lần cho tróc dần lớp vỏ ngoài và rữa nát hết lớp thịt còn sót lại ở trong, rửa sạch, rũ hết hạt, phơi khô.

Theo Đông y, xơ mướp nướng chữa bệnh trĩ cực hiệu quả

Theo Đông y, xơ mướp nướng chữa bệnh trĩ cực hiệu quả

Theo Đông y, xơ mướp là ty qua lạc, có vị ngọt dịu, tính bình, có tác dụng cầm máu, thông kinh lạc, chống co thắt, thúc sởi, lợi tiểu, chữa bệnh trĩ, đi ngoài ra máu.

Trong bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng xơ mướp, ngoài tính năng giảm đau, teo nhỏ búi xtrix, thuốc còn có tác dụng cầm máu rất hiệu quả.

Đầu tiên bạn chọn 1 quẩ mướp già đã loại bỏ hết hạt đem nướng lên. Sau khi nước xong thì cho thêm lá sâm theo (tỉ lệ 2 – 3g xơ mướp/20g lá xâm) sắc uống như thuốc bắc, ngày 3 lần.

Khác với nhiều bài thuốc dân gian khác, cách chữa bệnh trĩ bbanwfg xơ mướp đơn giản này có thể áp dụng với mọi đối tượng, phụ nữ sau sinh cũng có thể dùng được.

Ngoài khả năng chữa trĩ, xơ mướp còn được dân gian dùng để chữa tắc tia sữa và bệnh thấp khớp.

An Bình (T/H)
Theo Đời sống Plus