Từ xa xưa, chị em phụ nữ đã truyền tai nhau cách để gây hưng phấn bằng các món ăn. Dưới đây là một số thực phẩm giúp xua tan sự ức chế, dẫn đến tăng ham muốn hoặc làm tăng lưu lượng máu tới cơ quan sinh dục, tăng khả năng thực hành và khoái cảm.
Mật ong
Thuật ngữ “tuần trăng mật” ra đời từ bao giờ? Nhiều thế kỷ trước đây những cặp vợ chồng mới cưới ở châu Âu uống mật ong trong tháng đầu tiên của hôn nhân để tăng sức mạnh giới tính vì mật ong cũng đem lại vitamin, chất khoáng và các chất chống ôxy hóa.
Sôcôla
Truyền thuyết kể rằng Hoàng đế Montezuma của Aztec đã sử dụng rất nhiều sôcôla mỗi ngày, pha với mật ong để tăng sức mạnh nam tính. Có lẽ Montezuma ưa thích sôcôla còn vì hương vị thơm ngon của nó. Hạt côca chứa chất phenylethamin có tác dụng kích thích giải phóng ra endorphin - một chất gây khoái cảm.
Ngày nay, bột côca đã chế biến không còn có alkaline đem lại tiếng vang lớn cho sức khỏe Nó chứa hàm lượng cao nhất các chất chống ôxy hóa kết hợp với tác dụng hạ nồng độ cholesterol trong máu, giảm tình trạng viêm ở các mạch máu và giảm huyết áp tối đa. Sôcôla có màu thẫm chứa nhiều bột côca hơn.
Rau quả
Chuối, măng, dưa chuột và cà rốt với hình dáng của nó đã tự nói lên khả năng này. Quả bơ được người Aztec gọi là “tinh hoàn của cây” vì luôn có 2 quả đi liền nhau.
Người Hi Lạp và La Mã cổ đại mời nhau ăn quả vả (quả sung) để tăng khả năng tình dục. Quả lựu cũng được coi là “trái táo của tình yêu”.
Đó là niềm tin của một số nền văn minh cổ đại nhưng khoa học ngày nay đã biết rằng những hoa trái đó chứa nhiều vitamin và chất khoáng không thể thiếu để sản xuất ra các hormon giúp tạo ra trạng thái bừng tỉnh ham muốn và khoái cảm.
Hàu, sò, hến
Chứa nhiều dopamin, chất kích thích ham muốn tình dục và khoái cảm. Những vật thân mềm này cũng đem lại chất kẽm, chất khoáng cần có để sản xuất ra testosterone, cần thiết cho sự đánh thức ham muốn và khoái cảm ở cả nam và nữ.
Tuy nhiên cũng cần biết kháng lại sự cám dỗ của món ăn này vì có thể gây ra ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng. Một số hàu, sò, hến có chứa loại vi khuẩn tên là Vibrio vulnificus.
Người khỏe mạnh khó có thể bị tác dụng phụ khi ăn thực phẩm này nhưng với những người bị bệnh đái tháo đường, bệnh gan, rối loạn hệ miễn dịch, bệnh AIDS và nhiều bệnh mạn tính khác... không nên ăn nhiều vì có thể bị nhiễm khuẩn nghiêm trọng, có khi dẫn tới tử vong.