Thứ tư, 01/02/2023 | 13:07
RSS

Bạn đã biết cách “thanh lọc” mặt chưa?

Thứ sáu, 18/11/2016, 06:54 (GMT+7)

Bạn nghe nói đến thanh lọc cơ thể nhưng không biết rằng mặt cũng rất cần thanh lọc. Chỉ cần 30 phút/tuần bạn sẽ có làn da trắng sáng mịn màng.

Chuẩn bị:

- Dầu (nho, ô liu, hạnh nhân, dừa - cái nào cũng được).

- Tinh dầu tùy thích.

- Mặt nạ đất sét

- Nước nóng, khăn mặt. 

Ảnh minh họa

Thực hiện:

- Trước khi bắt đầu, bạn nên uống 1 cốc nước to để tránh mất nước. Rửa sạch mặt bằng sữa rửa mặt để loại bỏ các chất bẩn trên da. 

- Đổ 1 ít dầu ra lòng bàn tay. Xoa hai tay vào nhau rồi mát-xa khắp mặt trong khoảng 3-4 phút. Trong lúc này thì mình sẽ cắm bình nước siêu tốc.

- Nước sôi, đổ ra chậu, cho 1-2 giọt tinh dầu (ít tinh dầu thôi không là bị hắc quá). Tinh dầu giúp bạn an thần và làm tinh thần sảng khoái, thư giãn sau 1 tuần hay 1 ngày mệt mỏi. 

- Đổ nhiều dầu hơn ra lòng bàn tay rồi bôi lên mặt.

- Trùm chăn mỏng hoặc khăn to lên trên và xông hơi trong vòng 10 phút. Mùa đông có thể lên 12 phút còn hè có thể giảm xuống 8 phút. Giai đoạn này lỗ chân lông sẽ nở ra và các chất bẩn bị tắc hoặc ẩn sâu bên trong sẽ dễ dàng được thải ra ngoài.

- Xông xong dùng khăn lau mặt cho hết nước và mồ hôi rồi mát-xa thêm khoảng 2 phút. Nếu bạn bị mụn cánh mũi thì lúc này nhân mụn trồi hết lên và có thể dễ dàng nặn ra.

- Cuối cùng bôi mặt nạ đất sét. Chờ khoảng 20 phút rồi rửa sạch bằng nước. Mặt nạ đất sét sẽ giúp hút hết lượng dầu trên mặt và cả lượng dầu đã thấm bên trong. Độc tố từ đó cũng bị thải ra ngoài.

Thêm đó, lúc này da mặt cũng hấp thu tốt hơn các chất cần thiết có trong mặt nạ. Các bạn nên cố gắng làm đều đặn hàng tuần. 

Detox da mặt này vừa đẹp da mà còn giúp thoải mái tinh thần nữa. Lúc xông với massage mất khoảng 15 phút thôi, còn sau đắp mặt nạ đất sét xong thì bạn cũng có thể tranh thủ làm các việc khác nữa. 

Sau khi đắp mặt nạ, bạn có thể dùng thêm các sản phẩm như lotion, toner, mặt nạ ngủ, kem mắt, kem dưỡng ẩm... phù hợp với làn da của bạn. 

Ngoài ra, để nuôi dưỡng làn da khoẻ từ bên trong, bạn nên ăn nhiều trái cây, rau xanh và uống đủ nước nhé.

Quỳnh Anh (T/H)
Theo Đời sống Plus