Thứ sáu, 12/04/2024 | 20:56
RSS

Mở rộng điều tra dấu hiệu bỏ lọt tội phạm liên quan Đường 'Nhuệ'

Thứ ba, 09/06/2020, 21:05 (GMT+7)

Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã khởi tố vụ án hình sự Vụ Đường Nhuệ đánh người gây thương tích, đồng thời mở rộng điều tra người có liên quan trong việc bỏ lọt tội phạm.

 Vụ Đường Nhuệ đánh người gây thương tích: Mở rộng điều tra việc bỏ lọt tội phạm

Khởi tố thêm vụ Đường Nhuệ  Cố ý gây thương tích. Ảnh: NLĐ

Ngày 9/6, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã khởi tố vụ án hình sự về tội "Cố ý gây thương tích" có liên quan đến Nguyễn Xuân Đường (tức Đường "Nhuệ"), đồng thời mở rộng điều tra làm rõ trách nhiệm của những người có liên quan trong việc bỏ lọt tội phạm. Không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội để điều tra, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật

Kết quả kiểm tra xác minh ban đầu xác định từ năm 2018, băng nhóm Đường "Nhuệ" gây thương tích cho anh Trần Ngọc Hoàng nhưng không bị xử lý hình sự.

Cụ thể, tháng 4/2018, Bùi Mạnh Tiến (tức Tiến "Trắng", là con nuôi của Nguyễn Xuân Đường) và Phạm Văn Sáng đến nhà anh Trần Ngọc Hoàng (lái xe ôtô khách 9 chỗ ngồi tuyến Vũ Thư, Thái Bình - Hà Nội) yêu cầu anh Hoàng mỗi tháng phải "nộp tiền bảo kê" 3 triệu đồng và chỉ được đón khách sau 15h hằng ngày. Tuy nhiên anh Hoàng không đồng ý.

Khoảng 19 giờ 30 ngày 22/5/2018, Phạm Văn Sáng cùng Bùi Mạnh Tiến, Hoàng Văn Phi, Nguyễn Tuấn Long đến nhà anh Trần Ngọc Hoàng. Phạm Văn Sáng dùng dao chém nhiều nhát, làm anh Hoàng bị đứt cơ, gân của 2 tay và 2 chân. Sau khi sự việc xảy ra, Nguyễn Xuân Đường đã đến nhà anh Hoàng đưa ra mức bồi thường là 130 triệu đồng và yêu cầu anh Hoàng không đi giám định để không xử lý hình sự. Do lo sợ, anh Hoàng đã có đơn đề nghị không đi giám định. Ngày 22/7/2018, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vũ Thư ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao đã trưng cầu giám định thương tích, kết luận giám định xác định anh Hoàng bị tổn hại sức khỏe 44%. Xác định có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, Viện KSND tối cao đã yêu cầu viện trưởng Viện KSND tỉnh Thái Bình hủy bỏ quyết định không khởi tố vụ án hình sự của Cơ quan CSĐT Công an huyện Vũ Thư, đồng thời ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội "cố ý gây thương tích".

Viện KSND tối cao đã quyết định chuyển vụ án trên đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình để điều tra theo thẩm quyền và yêu cầu làm rõ dấu hiệu của tội "cưỡng đoạt tài sản" để xử lý theo pháp luật.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN